BHXH Việt Nam: Trao tặng 200 suất quà Tết cho bệnh nhân BHYT hoàn cảnh khó khăn

06/01/2023 08:22
Nam Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- BHXH Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Quý Mão 2023”.

Với mong muốn tiếp tục chia sẻ, lan tỏa yêu thương để động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 05/01, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Quý Mão 2023”.

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao tặng 200 suất quà cho các bệnh nhân là người tham gia bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tham dự chương trình, về phía Bảo hiểm xã hội Việt Nam có Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía khách mời có đại diện lãnh đạo một số bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn Hà Nội (gồm các Bệnh viện: K, Hữu nghị Việt Đức; Trung ương Quân đội 108; Bạch Mai; Tai - Mũi - Họng Trung ương; Đại học Y Hà Nội) cùng sự có mặt của người nhà một số bệnh nhân - đại diện cho 200 bệnh nhân là người tham gia bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà trong Chương trình.

BHXH Việt Nam: Trao tặng 200 suất quà Tết cho bệnh nhân BHYT hoàn cảnh khó khăn  ảnh 1

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao tặng quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết 2023.

Chương trình cũng được Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ đạo triển khai tại Bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố. Nguồn kinh phí tặng quà cho các bệnh nhân là người tham gia bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố. Đây là hoạt động thiện nguyện hưởng ứng “Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động, đồng thời cũng là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Ngành thực hiện liên tục trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại chương trình, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh: “Bên cạnh công tác chăm lo thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam luôn quan tâm tổ chức các hoạt động xã hội gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành”.

Với truyền thống tốt đẹp đó, tại Chương trình này, thay mặt Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã trao 120 suất quà cho các bệnh nhân là người tham gia bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn và đại diện 06 bệnh viện để chuyển tới các bệnh nhân còn lại (mỗi bệnh viện 20 suất quà). Số quà còn lại sẽ được đại diện Ngành trực tiếp đến thăm và trao tặng cho các bệnh nhân tại bệnh viện.

Bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với các bệnh nhân, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết: “Chúng tôi không chỉ trao tặng các bệnh nhân món quà ấm áp nhân dịp Tết đến Xuân về, mà lớn hơn là muốn gửi tới các bệnh nhân tình cảm, sự sẻ chia, yêu thương của các thế hệ công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã và đang thực hiện”.


Đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH dịp Tết

Đánh giá cao ý nghĩa hết sức nhân văn của Chương trình này, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Mạnh Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đánh giá, trong nhiều năm qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã luôn đồng hành cùng các bệnh viện và ngành Y tế tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc đảm bảo cung cấp các dịch vụ y tế cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế.

Đây là một trong những khâu có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Tiếp tục thể hiện sự quan tâm tới người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, những phần quà được Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng trong Chương trình này có ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn, tiếp thêm động lực cho người bệnh.

Là một trong những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế tham dự Chương trình, chị Trương Thị Hằng (Vĩnh Phúc) có chồng đang điều trị tại Bệnh viện 108 xúc động cho biết: “Chồng tôi là lao động chính trong nhà, giờ đang phải điều trị dài ngày ở Bệnh viện nên gia đình hết sức khó khăn. Hôm nay, được nhận phần quà hết sức ý nghĩa này, tôi xin chân thành cảm ơn Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã mang đến cho gia đình tôi sự quan tâm, động viên, an ủi dịp Tết đến Xuân về. Với tấm thẻ bảo hiểm y tế và sự quan tâm của các cán bộ ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chồng tôi có thêm động lực và điểm tựa để vượt qua bệnh tật, chúng tôi thấy được quan tâm và rất ấm lòng trong những ngày Tết không được sum họp bên gia đình…”.

Trong không khí Tết cổ truyền đang đến gần, nhân dịp này, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cũng gửi lời chúc Tết đầm ấm, an vui đến gia đình các bệnh nhân và đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức của các bệnh viện. Tổng Giám đốc tin tưởng, thời gian tới, các bệnh viện và ngành Y tế sẽ luôn vững tâm, sát cánh cùng ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong công cuộc an sinh xã hội, đảm bảo sức khỏe Nhân dân.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của Ngành, bên cạnh hoạt động trao tặng quà Tết cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế, trước đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phát động và triển khai Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” trên phạm vi cả nước.

Với sự chung tay của các nhà tài trợ, mạnh thương quân trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho những người yếu thế, để ngày càng có nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ bảo hiểm y tế và được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, tính đến hết ngày 31/12/2022 đã có trên 16 nghìn sổ bảo hiểm xã hội và gần 130 nghìn thẻ bảo hiểm y tế được chương trình trao tặng tới 146 nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nam Dương