Bí thư Thành ủy yêu cầu Công an TP.Hồ Chí Minh kéo giảm tội phạm trong 3 tháng

18/02/2016 07:17
Phương Linh
(GDVN) - “Chúng ta phải ý thức được trách nhiệm của người lãnh đạo, xử lý nghiêm cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ, những cá nhân làm chính quyền mất uy tín với dân.."

Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại buổi làm việc với lãnh đạo Công an TP.HCM về tình hình an ninh trật tự của thành phố trong thời gian vừa qua. Cùng dự có Phó Bí thư thành ủy Tất Thành Cang; Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Báo cáo tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP.HCM cho biết: Trong năm 2015 và đầu năm 2016, cả nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, các thế lực thù địch trong và ngoài nước thực hiện nhiều hoạt động chống phá, phá hoại.

Với sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy TP.HCM, các đơn vị trực thuộc Công an TP.HCM đã từng bước đánh bại các âm mưu của lực lượng chống phá.

Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố đã luôn được giữ vững, đời sống người dân luôn ổn định, tạo môi trường thuận lợi để thành phố xây dựng và phát triển, đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực.

Trung tướng Lê Đông Phong cũng nêu kiến nghị thành phố cần đầu tư và hoàn thiện các trang thiết bị kỹ thuật, sự phối hợp, kết hợp phòng chống tội phạm giữa các ban ngành, đoàn thể cần đồng bộ hơn, mô hình huy động sức mạnh của toàn dân trong công tác phòng chống tội phạm như trong thời gian vừa qua cần được phát huy nhiều hơn nữa.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với Công an TP.HCM (ảnh: Công an TP.HCM) ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với Công an TP.HCM (ảnh: Công an TP.HCM)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu: Trong vòng 3 tháng tới, Công an TP.HCM phải nỗ lực nhiều hơn nữa, để kéo giảm rõ rệt tình hình tội phạm xảy ra trên địa bàn.

Để đạt được mục tiêu này, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị, cần hỗ trợ tối đa cho lực lượng công an trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, tăng cường sức mạnh tổng hợp, kết hợp nhiều mô hình phòng chống tội phạm, khuyến khích người dân tham gia và có cơ chế khen thưởng, kiên quyết xử lý người nghiện hút, thu gom ăn xin ở trung tâm, tăng cường Cảnh sát khu vực…

Ông Đinh La Thăng cũng chỉ đạo lực lượng Công an TP.HCM cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân TP.HCM đều biết, hiểu và chấp hành, đồng thuận với các chính sách, pháp luật của Nhà nước.

“Chúng ta phải ý thức được trách nhiệm của người lãnh đạo, xử lý nghiêm những cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ được giao, những cá nhân làm cho chính quyền mất uy tín đối với nhân dân” – Bí thư Đinh La Thăng kết luận.

Phương Linh