Bộ trưởng Bộ GDĐT trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học Nông Lâm TP.HCM

23/02/2024 15:55
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến dự, trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 23/2, Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.

Cùng đến tham dự buổi lễ này có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Dương Anh Đức, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, Bình Dương, Gia Lai cùng nguyên lãnh đạo của nhà trường và cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Tại buổi lễ này, ông Nguyễn Viết Lộc – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

gdvn_traoquyetdinhNLU.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn (phải) trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: V.D)

Tại buổi lễ này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn.

Theo lý lịch khoa học được đăng tải trên website nhà trường, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh sinh năm 1972, tốt nghiệp ngành Thú y của Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1995, tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Thú y vào năm 2004 tại Trường Đại học Los Banos (Philippines).

Năm 2008, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Thú y tại Trường Đại học Chonnam ở Hàn Quốc.

Năm 2013, Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn được công nhận chức danh là Phó Giáo sư.

Năm 2019, Thầy Nguyễn Tất Toàn được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định, đây là sự kiện quan trọng của Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, của khối giáo dục đại học thuộc ngành giáo dục và đào tạo nói chung.

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ. Trong lịch sử gần 70 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã cung cấp cho cả nước nhiều thế hệ kỹ sư, cử nhân, nhà nghiên cứu, nhà quản lý có trình độ cao từ các ngành nông, lâm, ngư nghiệp đến các ngành khoa học kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội đáp ứng theo nhu cầu của xã hội.

gdvn_traoquyetdinhNLU2.jpg
Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn (ảnh: V.D)

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo hy vọng rằng, những kết quả đã đạt được của Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là cơ sở quan trọng, tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ và bứt phá của nhà trường trong giai đoạn mới, dưới sự dẫn dắt của tân Hiệu trưởng - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong tân hiệu trưởng nhà trường sẽ phát huy tốt sở trường, năng lực bản thân, quy tụ sức mạnh tập thể, thực hiện thật tốt nhiệm vụ và quyền hạn của mình, cùng với tập thể Đảng ủy và Hội đồng trường của Trường, phát triển Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh đạt được nhiều thành công.

Phát biểu nhận nhiệm vụ của mình, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhận nhiệm vụ mới là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm sẽ đối mặt với những thách thức, những trọng trách lớn của vị trí công tác. Thầy Nguyễn Tất Toàn cam kết sẽ thực hiện tốt những ý kiến chỉ đạo, những nhiệm vụ được giao rất sâu sắc, cụ thể của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, cũng như các nội dung trong bản dự kiến công việc (chương trình hành động) sẽ làm mà thầy đã trình bày trong hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm cách đây 4 tháng.

Việt Dũng