Công Vinh và Hà Nội T&T không tìm được tiếng nói chung

13/09/2011 11:03 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Chỉ làm việc với nhau một buổi duy nhất , Công Vinh và Hà Nội T&T dường như chưa tìm được tiếng nói chung để tiến tới bản hợp đồng mới.
Như Báo Giáo Dục Việt Nam đã đưa tin, sáng hôm 11/9, tiền đạo Lê Công Vinh đã ra Hà Nội làm việc với chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội T&T để thương thảo về bản hợp đồng mới. Sau đó, chân sút 26 tuổi đã trở về quê ở Nghệ An.
Bầu chọn
Theo bạn, Công Vinh nên?

Trong buổi tiếp xúc đầu tiên với đội bóng thủ đô kể từ ngày V-League 2011 bế mạc, Công Vinh đã đề đạt nguyện vọng được chơi cho một đội bóng giàu khát vọng. Anh chia sẻ với phóng viên Giáo Dục Việt Nam: “Tôi đã làm việc với Hà Nội T&T để bắt đầu thương thảo, còn các điều khoản trong hợp đồng mới thì phải đợi ‘bầu Hiển’. Tôi đã bày tỏ nguyện vọng của mình là muốn chơi bóng cho một đội bóng giàu khát vọng, luôn hướng đến mục tiêu giành chức vô địch và quyết tâm để đạt được mục đích ấy”.
Công Vinh muốn ký hợp đồng với một đội bóng có khả năng vô địch. Ảnh: Quang Minh

Việc Hà Nội T&T ký kết hay không ký kết hợp đồng mới với Công Vinh lúc này phụ thuộc vào quyết định của ‘bầu Hiển’ (ông Đỗ Quang Hiển - chủ sở hữu CLB Hà Nội T&T). Tuy nhiên, sau khi đã chiêu mộ thành công hai chân sút ngoại ‘hàng khủng’ là Samson Kayode - Lucas Cantoro và sẵn có ‘Gà son’ Gonzalo, các nhà cựu vô địch V-League chắc chắn sẽ phải suy tính rất kỹ trường hợp của Công Vinh khi mà giá của Vinh ‘còm’ đã lên tới cả triệu đô. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội từng khẳng định: “Hà Nội T&T sẽ chỉ giữ những cầu thủ có nguyện vọng” và cho biết sẽ không níu kéo bất kỳ cầu thủ nào không còn tâm huyết với đội bóng thủ đô.

Trao đổi với Giáo Dục Việt Nam vào sáng nay, ông Hội cho biết “tiến trình gia hạn hợp đồng với Công Vinh vẫn chưa có gì mới”, tức là đôi bên vẫn chưa tiến xa hơn một cuộc tiếp xúc ban đầu. Trong khi đó, Công Vinh thì khẳng định: “Tôi vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác nữa, không chỉ Hà Nội T&T”.

Tương lai của Lê Công Vinh vẫn tiếp tục là một đề tài nóng.

“Tôi đang ở độ tuổi chín nhất của sự nghiệp cầu thủ và tôi muốn chinh phục những chiếc cúp cho mình trước khi giải nghệ. Sự nghiệp cầu thủ ngắn rất ngắn ngủi, tôi muốn sưu tập đủ những danh hiệu, còn tiền bạc chỉ là vấn đề phụ. Dù đã có một chức vô địch quốc gia nhưng tôi cảm thấy mình chưa đóng góp được gì vào chiếc cúp ấy.

Tôi không sợ sự cạnh tranh, chính sự cạnh tranh cũng thể hiện khát vọng của cầu thủ và của đội bóng. Tôi vẫn đứng vững khi trở lại sau chấn thương và tôi sẽ cạnh tranh vị trí chính thức”.

Lê Công Vinh


Nguyễn Đỉnh