Trọng Hoàng, Đình Tùng bác bỏ nghi vấn bán độ

25/11/2011 10:28 Theo Tiền Phong
"Dư luận nghi ngờ chúng tôi có tiêu cực. Nhưng tôi khẳng định mình và các đồng đội hoàn toàn trong sạch," - Trọng Hoàng nói.
Tiền vệ CLB SLNA phủ nhận những nghi vấn bán độ của U23 Việt Nam và cá nhân mình ở SEA Games 26. Cùng với Văn Quyết, Trọng Hoàng là người bị đặt dấu hỏi nhiều nhất trong nghi vấn tiêu cực của U23 VN.
Các cầu thủ U23 khẳng định không bán độ.

Tình huống gây nghi ngờ nhất của Trọng Hoàng là khi tranh phần đá penalty trong trận đấu với U23 Lào, và sau đó thực hiện không thành công. Trọng Hoàng hôm qua giải thích: “Trong tình huống đá phạt 11m ở trận gặp Lào, vì lúc đó đội đang thắng và tôi rất muốn ghi bàn, nên đã nhanh tay nhặt bóng để được thực hiện. Nhưng do quá vội vàng nên tôi đã sút bóng không chính xác”.

Bầu chọn
Bóng đá Việt Nam phải thay đổi thế nào sau thất bại ở SEA Games?

“Mọi người cứ nghĩ đó là tiêu cực. Tôi còn trẻ, nhưng những suy nghĩ của tôi không quá ngắn. Tôi hoàn toàn biết mình phải làm gì. Tôi đã bỏ rất nhiều công sức để có được hình ảnh của mình ngày hôm nay, chắc chắn không vì những mục tiêu tầm thường mà tôi đánh đổi nó. Hơn nữa, trước mặt tôi còn rất nhiều tấm gương của đàn anh đi trước, tôi hoàn toàn đủ tỉnh táo để không dính vào tiêu cực. Dư luận nghi ngờ chúng tôi có tiêu cực. Nhưng tôi khẳng định mình và các đồng đội hoàn toàn trong sạch. Tôi nghĩ vì chúng tôi đá không tốt, không hoàn thành chỉ tiêu nên đã nẩy sinh ý nghĩ như thế” - Trọng Hoàng nói.

Thừa nhận phong độ không tốt ở SEA Games 26, nhưng theo Trọng Hoàng, lý do vì anh không được xếp đá ở vị trí sở trường.

“Ở CLB SLNA hay ĐTQG, tôi hay đá tiền vệ cánh. SEA Games lại chuyển vào trung lộ nên hiệu quả không cao-Trọng Hoàng cho biết - Khi tôi ghi bàn, mọi người cho rằng thi đấu tốt, còn không ghi bàn thì nói kém. Nhưng thực sự có trận tôi không ghi bàn, nhưng vẫn là cầu thủ xuất sắc. Hơn nữa, giải năm nay tôi cũng bị quá tải vì phải thi đấu nhiều ở V.League”.

Tiền đạo Đình Tùng cũng khẳng định, không thể có chuyện U23 VN tiêu cực. “Quá trình sinh hoạt và tập luyện của đội diễn ra rất bình thường. U23 VN thi đấu không thành công có thể là do sức ép và những lý do khách quan khác. Tôi cũng không tin có cầu thủ nào lại dám dùng điện thoại hay internet để làm chuyện tiêu cực, vì như vậy sẽ bị phát hiện ngay”- Đình Tùng nói.

Bầu chọn
Theo bạn, có hay không chuyện tiêu cực của U23 Việt Nam?

Các thành viên BHL đội tuyển U23 VN cũng cho rằng, không có chuyện cầu thủ tiêu cực. Theo HLV Phan Thanh Hùng, không thể chỉ dựa vào cách biểu lộ cảm xúc, hay việc cầu thủ thi đấu không tốt, sút bóng ra ngoài để quy kết U23 VN bán độ. “Ban đầu khi nghe tin, tôi cũng thấy gợn. Nhưng tìm hiểu lại nội bộ đội thì không có chuyện đó”- ông Hùng cho biết.

Trợ lý HLV Nguyễn Văn Sỹ thì cho rằng, không thể có chuyện U23 VN tiêu cực. “Đội thi đấu kém là do vấn đề chuyên môn thôi. Như trường hợp của Trọng Hoàng, theo tôi vì mùa giải vừa qua Hoàng phải thi đấu quá nhiều nên vào SEA Games bị oải, không giữ được phong độ. Tôi không tin U23 VN lại tiêu cực như nghi vấn của dư luận”- HLV Văn Sỹ nhận xét.

U23 VN là đội duy nhất trong đoàn TTVN không hoàn thành chỉ tiêu nhưng vẫn được thưởng 1 tỷ đồng từ VFF.

Trong khi đó, với việc giành 288 huy chương (96HCV), tổng số tiền thưởng ước tính các VĐV có huy chương nhận được là gần 9 tỷ đồng, theo mức quy định của nhà nước là 45 triệu cho HCV, 25 triệu cho HCB và 15 triệu cho HCĐ.


Theo Tiền Phong