Hàng loạt ngoại binh Bình Dương bị 'khủng bố' tin nhắn

14/05/2013 23:51
Theo Thành Nam/Khám phá
Liên tục trong mấy ngày qua, nội bộ đội bóng đất Thủ Dầu Một đã nổi sóng bởi những tin nhắn từ một số máy lạ với nội dung có ý “đe dọa” các ngoại binh.

Trở lại sân Gò Đậu nhận nhiệm vụ trục vớt "con tàu đắm" B.Bình Dương, HLV Lê Thụy Hải vẫn chứng tỏ được cái duyên của mình với đội bóng đất Thủ như trong quá khứ. Bằng chứng là việc từ tinh thần đến thành tích của B.Bình Dương đều đã được cải thiện rõ rệt trong thời gian qua.

Với “bàn tay sắt” của ông Hải “lơ”, B.Bình Dương từ một tập thể rời rạc đã biết gắn kết hơn để cùng nhau hướng đến mục tiêu chung của đội bóng. Đã không còn những cái tôi cá nhân ở sân Gò Đậu bởi với quan điểm của ông Hải “lơ” thì không cầu thủ nào cho mình cái quyền là “ngôi sao” trong đội hình B.Bình Dương. Tất cả các cầu thủ đều phải nỗ lực hết mình mới mong có cơ hội được ra sân thi đấu.

 - 1

Tin nhắn đến từ số máy lạ.

Bởi vậy, B.Bình Dương như đã “lột xác”. Từ một điểm quý giá trong chuyến làm khách trên sân Ninh Bình, đội bóng đất thủ giành 2 chiến thắng liên tiếp trước Hà Nội T&T và Đồng Nai để tạm thời thoát khỏi vị trí chót bảng xếp hạng.

Cùng với những tín hiệu lạc quan ấy, tưởng như những chuyện lục đục nội bộ đã âm ỉ trong lòng đội bóng này từ thời HLV Cho Yoon Hwan cũng vì thế mà lắng xuống, hoặc đã được GĐKT Lê Thụy Hải “dẹp loạn”. Nhưng trong mấy ngày qua, từ “tướng” đến “quân” của B.Bình Dương đã tỏ ra hoang mang bởi những “tin nhắn lạ”.

“Ngay sau trận thắng Đồng Nai, anh Nguyễn Thanh Quang, trưởng đoàn có báo cáo với tôi về việc các cầu thủ ngoại của B.Bình Dương liên tiếp nhận được các tin nhắn từ số máy lạ. Các tin nhắn này bắt đầu xuất hiện từ trước trận làm khách trên sân Đồng Nai ở vòng 9 vừa qua. Chúng tôi nhiều lần gọi lại số máy ấy nhưng luôn ở tình trạng không liên lạc được”, ông Cao Văn Chóng, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá B.Bình Dương cho biết.

Cụ thể, gần như hầu hết các cầu thủ gốc ngoại đều nhận được những tin nhắn từ một số máy lạ có nội dung đe dọa nếu không “cẩn thận” sẽ bị B.Bình Dương thanh lý hợp đồng ngay lập tức bởi đội bóng đất Thủ đang lên kế hoạch thay thế toàn bộ ngoại binh ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải này. Từ khi những “tin nhắn lạ” đó xuất hiện, các cầu thủ gốc ngoại của B.Bình Dương luôn ở trong trạng thái hết sức bất an về tương lai của mình.

“Tôi nghe nói rằng HLV Hải muốn thanh lý hợp đồng của cậu và Kesley sau trận gặp Đồng Nai. Cẩn thận nhé, đừng để chấn thương đấy, chúc may mắn!”, một tin nhắn được gửi đến số máy của thủ quân Philani.

 - 2

Tin nhắn khiến các ngoại binh B.BD lo lắng.

“Suy đoán của tôi là có kẻ xấu cố tình quấy rối nội bộ B.Bình Dương, đặc biệt là các ngoại binh, vì các tin nhắn này đều nhắm đến ngoại binh của chúng tôi. Chúng tôi đã họp để chấn chỉnh, hiện tại tinh thần anh em cầu thủ đã ổn định và sẵn sàng cho trận gặp K.KG vào cuối tuần này. Tuy nhiên, sắp tới đây chúng tôi sẽ nhờ cơ quan pháp luật vào cuộc để làm rõ trắng đen, những ai âm mưu phá hoại đội bóng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông Cao Văn Chóng đã chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch CLB bóng đá B.Bình Dương cũng cho biết Ban lãnh đạo đội bóng đất Thủ đang nhanh chóng thu thập các “tin nhắn lạ” như trên để bàn giao cho các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để các cầu thủ (nhất là những ngoại binh) không bị dao động tâm lý. Ông Nguyễn Minh Sơn cũng loại trừ khả năng những tin nhắn trên xuất phát từ chính những thành viên của đội bóng được ví như “Chelsea của Việt Nam” này, khi trước đó đã có những thông tin về việc các thương vụ chuyển nhượng của B.Bình Dương đã bị thao túng bởi một thế lực ngầm (?!).

“Tôi vừa nghe cấp dưới của mình báo cáo về việc các ngoại binh của chúng tôi có nhận được những tin nhắn với nội dung khiến họ hoang mang về tương lai của mình. Tôi khẳng định rằng B.Bình Dương không hề có kế hoạch thay thế hàng loạt ngoại binh như trong nội dung những tin nhắn đó. Tinh thần cũng như thành tích của đội bóng đang cải thiện qua từng vòng đấu. Bởi vậy, theo tôi chắc chắn có kẻ đang cố tình tung tin để chia rẽ nội bộ của chúng tôi. Tôi đã chỉ đạo cấp dưới thu thập những tin nhắn đó để bàn giao các cơ quan điều tra. Chúng tôi quyết tìm cho ra kẻ giấu mặt đó”, ông Nguyễn Minh Sơn khẳng định.

Theo Thành Nam/Khám phá