Cách chức Trưởng phòng Giáo dục sàm sỡ giáo viên

24/06/2020 10:47
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sau hành vi sàm sỡ cấp dưới, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã bị cách chức trưởng phòng, bãi miễn tư cách đại biểu nhân dân huyện.

Theo tin từ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 23/6, Ủy ban nhân dân huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên.

Ủy ban nhân dân huyện Bình Xuyên cũng đã giao Phòng Nội vụ huyện này xắp xếp vị trí mới cho ông Sơn.

Trước đó, đầu tháng 6/2020, Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Sơn.

Cũng trong ngày 23/6, Hội đồng nhân dân huyện Bình Xuyên đã tổ chức kỳ họp bất thường xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bình Xuyên của ông Sơn.

Cách chức Trưởng phòng Giáo dục sàm sỡ giáo viên ảnh 1

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên, nơi ông Nguyễn Huy Sơn sàm sỡ giáo viên ngay tại phòng làm việc. Ảnh: TP

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa, đầu tháng 6, Ban chấp hành Huyện ủy Bình Xuyên đã họp và bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Huy Sơn và trình Tỉnh ủy Vĩnh Phúc để xử lý ông Sơn về mặt Đảng.

Vào tháng 11/2019, dư luận huyện Bình Xuyên xôn xao về vụ việc ông Nguyễn Huy Sơn có hành vi "sàm sỡ" bà Đoàn Thị H. là cấp dưới của ông Sơn ngay tại phòng làm việc của ông này.

Bà Đoàn Thị H. vốn là giáo viên Trường Trung học cơ sở Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, được biệt phái công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Xuyên một thời gian.

Hiện bà H. đã trở về làm việc ở trường cũ.

Được biết, khi vụ việc bị phát hiện, lãnh đạo huyện Bình Xuyên đã yêu cầu ông Sơn làm bản tường trình.

Ông Sơn cũng đã thừa nhận có sự việc “sàm sỡ” này, sau một buổi tiếp xúc cử tri và đã uống rượu nên có những hành vi không đúng chuẩn mực với cô H.

Trong bản tường trình ông Sơn đã nhận sai và có đơn đề nghị cấp trên xử lý kỷ luật và đề xuất bố trí công việc mới.

Trần Phương