Tận cùng của nỗi khổ

Tận cùng của nỗi khổ
(GDVN) - Đến thăm gia cảnh bác Nguyễn Văn Thành trú tại tổ 12, phường Trần Hưng Đạo, TP.Phủ Lý, Hà Nam chúng tôi mới hiểu thế nào là tận cùng của nỗi khổ.

Xin hãy giúp đỡ gia đình tôi

Xin hãy giúp đỡ gia đình tôi
(GDVN) - “Nếu tôi chết, ba đứa con tôi sẽ sống ra sao, chúng nương tựa vào đâu? Tôi hết ngõ thoát, hết đường tính rồi. Nợ không còn chỗ nào có thể nợ được nữa. Xin chú hãy tìm cách giúp đỡ gia đình tôi.” – chị Võ Thị Hoa (SN 1962, thôn 3, xã Quế Châu, tỉnh Quảng Nam) nghẹn ứ trong lúc tinh thần bị khủng hoảng, sức khỏe kiệt quệ, gia đình rơi vào cảnh bi thương tột cùng.  

Rơi nước mắt “cảnh gà trống nuôi con nhỏ“

Rơi nước mắt “cảnh gà trống nuôi con nhỏ“
(GDVN) - Vào buổi trưa đầu hè, chúng tôi đến thôn Đồng Mười - Hải Vân – Như Thanh – Thanh Hoá, hỏi đường vào nhà anh Nguyễn Hữu Sáu (sinh 1973), được một người phụ nữ có vẻ ái ngại, không muốn chỉ đường dẫn đi: “Các cô chú là bên ngân hàng đến nhà anh Sáu lấy nợ à“ người phụ nữ hỏi chúng tôi. Qua câu hỏi của người phụ nữ chúng tôi đã đoán được phần nào nỗi vất vả của người đàn ông này.

Cảm thương cụ bà 70 tuổi nuôi chồng nằm liệt giường

 Cảm thương cụ bà 70 tuổi nuôi chồng nằm liệt giường
(GDVN) - Tuổi cao sức yếu, nhưng cụ bà Nguyễn Thị Vinh 70 tuổi (Quảng Nam) vẫn ngày ngày một mình cần mẫn chăm sóc cho ông Nguyễn Tấn Ngọc, 69 tuổi (chồng bà) bị tai biến mạch máu não nằm liệt giường từ hơn 4 năm nay.

Mong con được đến trường

Mong con được đến trường
(GDVN) - Gia đình anh Phan Thanh Hà và chị Nguyễn Thị Mùi ở xóm 7, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Anh chị có ba người con. Năm 1999 chị Mùi sinh hạ đứa con đầu lòng tên là Phan Trường Giang. Chưa kịp vui mừng thì lòng anh chị quặn thắt khi biết con trai mình câm điếc, liệt nửa người. 

Mong được một lần nghe con gọi "Mẹ ơi"!

Mong được một lần nghe con gọi "Mẹ ơi"!
(GDVN) - 6 tuổi, khuôn mặt rất sáng, môi luôn nở nụ cười chúm chím, nhưng bé Cao Minh Kiều chưa lần nào cất lên một tiếng nói trọn vẹn dù chỉ là tiếng gọi mẹ ơi. Mẹ của bé, chị Nguyễn Thị Rớt dáng người nhỏ bé lam lũ, chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có được khoản tiền để chữa trị những cơn đau bệnh tật của chính mình, nhưng chị lại mơ, mơ một ngày có thể đưa con đi phẫu thuật để cất lên được tiếng nói đầu đời. Đó là chị Nguyễn Thị Rớt, ngụ tại Vùng 8, Thôn Bàn An, Xã Phổ Quang, Đức Phổ, Quảng Ngãi.

Nếu trên đời này có một điều ước...

Nếu trên đời này có một điều ước...
(GDVN) - Nếu trên đời này có một điều ước thì tôi chỉ ước con cái mình có miếng cơm manh áo học hành đến nơi, đến chốn để sau này chúng nó không phải khổ như đời ông tôi rồi đến chúng tôi nữa, đó là lời nói đầy nước mắt của anh Bảy…

Chỉ mong một lần được gặp mặt mẹ, cha

Chỉ mong một lần được gặp mặt mẹ, cha
(GDVN) - Dẫu biết rằng sự thèm khát của Xinh là được một lần áp đôi bàn tay của cha mẹ để cảm nhận, sự ấm áp yêu thương, chia sẻ buồn vui nhưng điều đó không đến với Xinh.

Vẫn còn đó nỗi đau da cam

Vẫn còn đó nỗi đau da cam
(GDVN) - Chiến tranh đã đi qua, nhưng những hậu quả của nó thì vẫn còn hiện diện trên dải đất hình chữ S này. Vẫn còn đó di chứng, những hậu quả đau xót mà nhiều người phải gánh chịu.

A lô! Mẹ sắp về rồi!

A lô! Mẹ sắp về rồi!
(GDVN) - Để giúp đỡ em Chính, sáng thứ 2 (7/5), thầy Lê Văn Hanh thay mặt nhà trường sẽ đưa em Chính đến BV đa khoa Hợp Lực tỉnh Thanh Hóa để khám xét tổng thể tình hình sức khỏe của em.