Mã số 67

Xin hãy giúp đỡ gia đình tôi

03/07/2012 06:00
Phúc Quang
(GDVN) - “Nếu tôi chết, ba đứa con tôi sẽ sống ra sao, chúng nương tựa vào đâu? Tôi hết ngõ thoát, hết đường tính rồi. Nợ không còn chỗ nào có thể nợ được nữa. Xin chú hãy tìm cách giúp đỡ gia đình tôi.” – chị Võ Thị Hoa (SN 1962, thôn 3, xã Quế Châu, tỉnh Quảng Nam) nghẹn ứ trong lúc tinh thần bị khủng hoảng, sức khỏe kiệt quệ, gia đình rơi vào cảnh bi thương tột cùng.  
Nhà vốn nghèo, vỏn vẹn có 2 sào ruộng, quanh năm làm thuê mướn nên mãi đến tháng 4/2008, hai vợ chồng chị Hoa mới cất được ngôi nhà cấp bốn. Niềm vui chưa trọn thì 4 tháng sau, chồng chị là anh Phạm Dân (SN 1957) đột ngột qua đời vì bệnh tai biến mạch máu não, để lại số nợ hơn 30 triệu đồng và ba đứa con côi cút.

Chồng mất, chị Hoa đổ bệnh theo, đau liệt nửa người. Sau khi đến khám tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, các bác sĩ kết luận chị bị suy thận mãn tính và hở van tim hai lá. Hay bệnh, chị Hoa tuyệt vọng, lúc nào cũng nghĩ đến cái chết nhưng nhờ sự động viên của người thân, hàng xóm, chị gượng sống, vay mượn tiền tiếp tục chữa bệnh, nuôi con.

Một tuần, chị Hoa phải chạy thận 3 lần, mất 600 ngàn đồng, chưa kể chi phí ăn ở, đi lại. Chị Hoa nằm viện, đứa con gái đầu lòng (cũng là trụ cột của gia đình) là Phạm Thị Kiều Na (SN 1991) đang làm công nhân cho một công ty ở Đà Nẵng phải bỏ việc xuống viện chăm sóc mẹ. Vắng mặt nhiều ngày, Na bị đuổi khỏi công ty trong khi tiền chạy thận, thuốc men hằng tuần cho chị Hoa đều dựa cả vào đồng lương ít ỏi do em kiếm được.

“Nó làm chị, làm cả mẹ, chấp nhận nghỉ học để lo cho hai em ăn học, chừ nuôi cả tôi. Tôi thương nó lắm nhưng cắn răng chịu đựng chứ không còn cách nào nữa!” – chị Hoa nói trong tiếng nấc.

Xin hãy giúp đỡ gia đình tôi ảnh 1
Hai con Phúc và Diễm bên chị Hoa lâm bệnh nặng.

Không có mẹ, hai con chị Hoa là Phạm Vũ Minh Phúc (SN 2001, đang học lớp 6) và Phạm Vũ Minh Diễm (SN 2000, đang học lớp 7) ở nhà ăn uống bữa đói bữa no. Có khi, mấy ngày trời hai đứa chỉ ăn cơm với rau. Thương tình, bà con xóm giềng người cho ít gạo, người cho mắm, cho cá…để hai em tự nấu ăn qua ngày. Dù hoàn cảnh gia đình ngặt nghèo, mất cha, mẹ lâm bệnh nặng, học tập bằng tiền giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân nhưng Phúc và Diễm luôn là học sinh khá, giỏi nhiều năm liền.

Cho dù chị Hoa đang lâm bệnh nặng nhưng vẫn là niềm hy vọng, là chỗ dựa tinh thần cho cả 3 chị em chống chọi với những khó khăn của cuộc đời. Giờ đứa con đầu của chị bị đuổi việc, chị không biết xoay sở ở đâu ra tiền để tiếp tục duy trì cuộc sống của mình.

Chúng tôi khẩn mong các nhà hảo tâm, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, mở rộng vòng tay giúp đỡ chị Hoa và các con vượt qua nỗi gian truân, khổ ải này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Chị Võ Thị Hoa (SN 1962), thôn 3, xã Quế Châu, tỉnh Quảng Nam
Mã số 67

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu
Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vnĐiểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip


Phúc Quang