Cảnh cáo về Đảng đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn (Đà Lạt)

28/02/2019 06:25
MINH TÂM
(GDVN) - Ông Trần Anh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ Phường 3 (Thành phố Đà Lạt) cho biết, mới đây đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng với bà Lê Thị Tuyết Oanh.

Ông Trần Anh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ Phường 3 (Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), cho biết đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Lê Thị Tuyết Oanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn.

Lý do vì bà Oanh chưa thực hiện tốt việc quản lý, lãnh đạo theo chức năng, nhiệm vụ được quy định. Những sai phạm của hiệu trưởng này đã gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, gây ảnh hưởng đến tổ chức Đảng và cá nhân Đảng viên.

Do đó, để giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, Ban Chấp hành Đảng uỷ Phường 3 đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với bà Lê Thị Tuyết Oanh.

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Thành phố Đà Lạt, nơi xảy ra nhiều sai phạm của Hiệu trưởng.
Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Thành phố Đà Lạt, nơi xảy ra nhiều sai phạm của Hiệu trưởng.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Lạt cũng đã kỷ luật bà Oanh với hình thức Cảnh cáo do đã: “Vi phạm khoản 4 Điều 8; khoản 1, khoản 3, khoản 4 và khoản 6 Điều 10 Luật Cán bộ công chức năm 2008”.

Cụ thể, bà Oanh đã làm khống hồ sơ thanh toán tiền ngân sách trong các hoạt động phun thuốc diệt côn trùng năm học 2017-2018 chuyển cho Công ty Y tế Đà Lạt xanh 14 triệu đồng; bảo trì máy tính năm học 2017-2018 với số tiền 8 triệu đồng; tổng số tiền đã được thanh toán không đúng quy định là: 22 triệu đồng.

Hiệu trưởng này còn làm trái với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của tỉnh Lâm Đồng về việc dạy thêm, học thêm, khi chỉ đạo thu tiền học sinh học tiếng Anh chương trình I-Learn 360.000 đồng/học sinh của khối 1, 2 năm học 2016-2017 không thông qua bộ phận tài vụ, nhưng lại chỉ đạo lấy tiền ngân sách làm phần thưởng phát cho học sinh khá giỏi của chương trình này. 

Quyết định kỷ luật Cảnh cáo về mặt chính quyền đối với bà Oanh.
Quyết định kỷ luật Cảnh cáo về mặt chính quyền đối với bà Oanh.

Bên cạnh đó, bà Oanh còn mắc sai phạm trong việc chỉ đạo thu quỹ đội năm học 2016-2017, giao tổng phụ trách đội tự thu từ các lớp nộp lại cho kế toán giữ và tự chi không đưa vào sổ thu - chi của bộ phận tài vụ nhà trường với số tiền hơn 33 triệu đồng.

Không những thế, Hiệu trưởng này còn thiếu kiểm tra, giám sát đối với hoạt động mua, thanh toán, xuất nhập thực phẩm ăn bán trú của học sinh; ký chứng từ thanh toán tiền ăn bán trú cao hơn thực tế; việc kiểm tra, giám sát đầu vào thực phẩm không đúng trình tự, thủ tục và tài chính kế toán.

Trong “Báo cáo kết quả xác minh tin báo tố giác tội phạm”, do Trưởng Công Thành phố Đà Lạt ký gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Lạt, cho thấy, Hiệu trưởng Oanh đã:

“Thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng việc quản lý mọi hoạt động của nhà trường” và bà này thừa nhận: “Không đủ năng lực quản lý điều hành nên đã để xảy ra nhiều sai phạm”.

Văn bản của Công an Thành phố Đà Lạt đề nghị xử lý kỷ luật nghiêm đối với bà Oanh để có tác dụng răn đe chung.
Văn bản của Công an Thành phố Đà Lạt đề nghị xử lý kỷ luật nghiêm đối với bà Oanh để có tác dụng răn đe chung.

Trong khi đó, Trường tiểu học Lê Quý Đôn là một trong những trường tiểu học quy mô lớn nhất của thành phố Đà Lạt, hiện đang giáo dục – đào tạo cho hơn 1.300 học sinh, trong đó có khoảng 1.100 học sinh bán trú.  

Do đó, để tránh tình trạng bố trí cán bộ “ngồi nhầm ghế”, “nhầm chức”, thiết nghĩ ngành chức năng thành phố Đà Lạt nên sớm bố trí công việc phù hợp cho bà Lê Thị Tuyết Oanh, để sớm ổn định tình hình và nâng cao chất lượng dạy và học tại ngôi trường này.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

MINH TÂM