Con đi học phụ đạo chưa về, phụ huynh bị nhắn tin "tống tiền"

03/12/2022 07:14
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Học phụ đạo xong nhưng Th. chưa về nhà khiến gia đình lo lắng đăng thông tin lên mạng xã hội và bị một đối tượng lợi dụng nhắn tin “tống tiền”.

Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc đối tượng PVC. (sinh năm 1997, trú xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) có hành vi nhắn tin “tống tiền” một gia đình có trẻ em mất liên lạc.

Tin nhắn đe dọa "tống tiền" của C. gửi đến gia đình phụ huynh học sinh. Ảnh: CACC

Tin nhắn đe dọa "tống tiền" của C. gửi đến gia đình phụ huynh học sinh. Ảnh: CACC

Theo hồ sơ vụ việc thì vào lúc 2 giờ 30 ngày 2/12, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của anh NVL. (trú trên địa bàn phường) về việc con gái anh là bé NTTh. (sinh năm 2011) đi học phụ đạo tại một trường trung học cơ sở trên địa bàn.

Tuy nhiên trường đã cho học sinh nghỉ từ 17h30 ngày 1/12 nhưng đến tối khuya cùng ngày vẫn chưa thấy cháu về.

Trong lúc anh L. và người nhà đi tìm khắp nơi nhưng vẫn không ra tung tích của con thì đến 2 giờ sáng ngày 2/12, anh nhận được tin nhắn từ số điện thoại 0933587.xx với nội dung “Chuyển khoản vào STK 1031882xx ngân hàng VCB tên Đặng Quốc Khánh 500.000 đồng tôi sẽ cho thông tin con gái của bà”.

Nhận được thông tin trên, gia đình anh L. rất hoang mang. Tuy nhiên, anh L. không làm theo yêu cầu của đối tượng mà lập tức đến Công an phường An Hải Bắc trình báo.

Cũng trong thời gian này, đối tượng tiếp tục gửi tin nhắn yêu cầu gia đình chuyển 1 triệu đồng vào tài khoản nói trên. Cuối tin nhắn, đối tượng còn đe dọa: “Lần cuối muốn biết thông tin Th. đang ở đâu thì chuyển vào tài khoản… Sau 5 phút không chuyển khoản thì thuê bao”.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên Công an phường An Hải Bắc đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo Công an quận Sơn Trà để có hướng xử lý.

Qua nghiên cứu, đánh giá thông tin, Công an quận Sơn Trà phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an thành phố một mặt cử lực lượng khẩn trương truy tìm manh mối cháu bé, mặt khác cử các tổ công tác xác minh, truy lùng đối tượng nhắn tin “tống tiền” nêu trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ ít giờ sau, cháu bé được phát hiện đang ở nhà bạn chơi và được gia đình đón về nhà, còn đối tượng nhắn tin đe dọa cũng được làm rõ.

Theo đó, đối tượng tên là PVC. (sinh năm 1997, trú xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng). Tại cơ quan công an, C. khai nhận do thấy thông tin tìm con được đăng trên mạng xã hội, trong khi bản thân đang túng tiền nên nghĩ ra việc giả vờ biết thông tin về cháu bé để nhắn tin yêu cầu người nhà chuyển tiền cho mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

AN NGUYÊN