Đất nước muốn phát triển, phải đổi mới công tác cán bộ

23/01/2016 08:31
Theo Đài tiếng nói Việt Nam
(GDVN) - Các tiêu chuẩn Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII đã được đề cập một cách toàn diện từ Hội nghị Trung ương 11.

1.510 đại biểu đại diện cho 4,5 triệu đảng viên trong cả nước về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với một niềm tin vững chắc vào sự lựa chọn nhân sự vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.  

Theo ý kiến nhiều đại biểu, đó phải là những người thực sự ưu tú, có đủ đức, đủ tài và có tư duy đổi mới để đưa công cuộc đổi mới đất nước tiếp tục tiến những bước vững chắc trong thời gian tới.  

Đó là những đồng chí có phẩm chất đạo đức và lối sống trong sáng, có trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược để tham gia hoạch định đường lối, chính sách; đồng thời Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11 cũng nêu rõ:

Kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương những người có một trong các khuyết điểm như bản lĩnh chính trị không vững vàng, tham vọng quyền lực, xu nịnh, chạy chọt, vận động cá nhân, tư tưởng cục bộ, phe cánh, lợi ích nhóm, bảo thủ, trì trệ, làm việc kém hiệu quả, nói không đi đôi với làm…

Đại biểu Phan Văn Sử, đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh cho rằng, cùng với những tiêu chí đó thì việc bỏ phiếu nhân sự khóa XII cũng cần đánh giá cả quá trình công tác, căn cứ vào kiểm điểm của cơ quan, đơn vị, đồng thời cần căn cứ vào yêu cầu phát triển trong thời gian tới.

Đất nước muốn phát triển, phải đổi mới công tác cán bộ ảnh 1
Đại biểu Phan Văn Sử.

“Trung ương đã đề ra từ Hội nghị 11 rất toàn diện, trong đó yêu cầu người được lựa chọn phải có đức, tài, trong sạch, bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức, có năng lực, không có biểu hiện chạy chức, quyền, không lợi ích nhóm.

Những yếu tố đó chúng ta đưa ra để đại biểu biểu quyết bằng lá phiếu của mình để bầu ra được Ban Chấp hành Trung ương có tâm, có tầm, có đạo đức, có trách nhiệm để lãnh đạo đất nước”, đại biểu Phan Văn Sử nêu ý kiến.

​Đại biểu Bùi Văn Hải, Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang kì vọng, công tác cán bộ của Đảng trong nhiệm kì tới sẽ tiếp tục đổi mới theo hướng trẻ hóa, để những người trẻ được tham gia đóng góp trí tuệ, nhiệt huyết và tư duy đổi mới vào công cuộc xây dựng đất nước.

Đất nước muốn phát triển, phải đổi mới công tác cán bộ ảnh 2

Tướng Ngô Xuân Lịch nêu biện pháp bảo vệ tổ quốc trước những diễn biến khó lường

“Việc lựa chọn được đội ngũ cán bộ trẻ sẽ là những người có khả năng phát triển tốt.

Tuy nhiên, việc lựa chọn đội ngũ cán bộ trẻ có khả năng phụ thuộc vào tầm nhìn và quan điểm của đội ngũ cán bộ hiện tại.

Có thể bây giờ họ chưa bộc lộ được nhưng mai kia họ sẽ làm được. Điều quan trọng là phải có quan điểm, định hướng để lựa chọn cán bộ trẻ cho tốt. Tôi luôn luôn tin tưởng cán bộ trẻ cũng làm được những việc mà lịch sử mong muốn”, đại biểu Bùi Văn Hải nêu rõ.

Đại biểu Nguyễn Thị Thanh, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình cho rằng, những lãnh đạo chủ chốt cũng như các Ủy viên Trung ương khóa mới có vinh dự lớn lao nhưng trách nhiệm rất nặng nề để có thể đáp ứng được yêu cầu đổi mới, đưa đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức, sớm đạt được những mục tiêu đề ra.

Đất nước muốn phát triển, phải đổi mới công tác cán bộ ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình. ảnh: TTXVN.

“Tôi nghĩ rằng không có cách gì khác, tự các Ủy viên Trung ương khóa mới phải xác định được trách nhiệm của mình, tự đổi mới mình, tự chỉnh đốn mình trên tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 trong thời gian tới.

Chúng tôi nghĩ rằng, hàng triệu trái tim cả nước chờ đợi và gửi gắm ở lá phiếu của chúng tôi, không lẽ nào chúng tôi phụ niềm tin ấy của nhân dân cả nước và của toàn bộ đảng viên trên toàn quốc”, đại biểu Nguyễn Thị Thanh khẳng định.

Theo Đài tiếng nói Việt Nam