Dùng tiền phúng viếng vào việc này, Shark Liên thay bố lan tỏa giá trị nhân văn

27/11/2021 17:53
Tường Vy
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Shark Liên với sự đồng lòng của cả gia đình dành toàn bộ 1 tỷ 40 triệu đồng tiền phúng viếng sẽ gửi xây trường; trích một phần hỗ trợ xây chùa...

“Tôi và gia đình cũng xin được dành phần phúng điếu tại tang lễ để tiếp nối hành trình thiện nguyện để hồi hướng công đức cho Cha tôi, và cũng phần nào thực hiện tâm nguyện cả đời của ông là cống hiến, giúp đỡ đồng bào”, Shark Liên chia sẻ.

Dùng tiền phúng viếng vào việc này, Shark Liên thay bố lan tỏa giá trị nhân văn ảnh 1

Shark Liên với sự đồng lòng của cả gia đình sẽ sử dụng toàn bộ 1 tỷ 40 triệu đồng tiền phúng viếng của bạn bè thân hữu gần xa để xây dựng trường học cho trẻ em nghèo tại địa bàn huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh; trích một phần hỗ trợ Sư Thầy Thích Giác Đạt xây dựng mái Chùa nơi Thầy đang làm trụ trì và đúc một pho tượng Bồ Tát cho nhà tang lễ nghĩa trang làng Xuân Mai, phường Phúc Thắng, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sinh - ly - tử - biệt là điều không thể tránh khỏi của cuộc đời người. Vừa mới đây, trên trang cá nhân của mình, Shark Liên đã đăng tải một bài viết với tiêu đề “CÚI ĐẦU CẢM TẠ NHỮNG ÂN TÌNH, ĐƯA TIỄN CHA TÔI ĐOẠN CUỐI!” để tri ân thân hữu gần xa đã đồng hành cùng mình trong đám tang của bố là ông Đỗ Sơn. Cụ thể, bà viết:

“Ngày 20 tháng 11 năm 2021. Cha tôi, ông Đỗ Sơn, đã đi hết hành trình đời người một cách trọn vẹn. Cha đã thanh thản ngủ một giấc dài, kết thúc một kiếp nhân sinh.

Cám ơn cô, bác, chú, dì, bạn bè thân hữu gần xa, vì đã nhớ đến Cha tôi, vì đã cho tôi cảm nhận được hơi ấm và được sống lại những năm tháng khi Cha còn tại thế. Từ đây về sau, tôi không còn cảm nhận được sự hiện diện của ông trong đời mình nữa rồi.

Cũng bằng cách ấy, Cha tôi, người đã dạy cho chúng tôi nhiều bài học về hiếu nghĩa, nhân sinh, đến ngày nhắm mắt xuôi tay, lại tiếp tục dạy chúng tôi bài học cuối cùng về cách sống một cuộc đời không hối tiếc, từ chính những câu chuyện đã in hằn đậm sâu trong ký ức của mọi người.

Cảm ơn những lời thăm hỏi, động viên và sẻ chia trong những ngày tháng mất mát quá lớn của đời tôi.

May mắn hơn, trong giây phút ly biệt khó khăn, chúng tôi nhận được những quan tâm, chia sẻ từ tất cả người thân, bạn bè yêu thương gia đình chúng tôi. Chúng tôi xin cúi đầu cảm tạ những ân tình mà cả nhà đã dành cho Cha tôi và gia đình, để trọn vẹn chương cuối của một cuộc đời đáng sống. Để chặng cuối Cha đi yên bình, trọn vẹn.

Xin ghi khắc trong tim tất cả những tình cảm của các quý nhân gần xa, suốt đời này, tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi và gia đình cũng xin được dành phần phúng điếu tại tang lễ để tiếp nối hành trình thiện nguyện để hồi hướng công đức cho Cha tôi, và cũng phần nào thực hiện tâm nguyện cả đời của ông là cống hiến, giúp đỡ đồng bào.

Chúng tôi mong, đây sẽ là món quà an lành cuối cùng từ cha tôi, gửi lại nhân thế này”.

Cả một cuộc đời cần mẫn gắn liền với giáo dục, ông Đỗ Sơn ra đi chính và ngày nhiều thế hệ học sinh Việt Nam hướng về những người thầy, “người lái đò” của mình. Khi một ai đó qua đời, thứ quý giá nhất mà họ có thể để lại cho những người còn tồn tại không phải là của cải vật chất mà những chính là những giá trị quý báu và bố của Shark Liên cũng không ngoại lệ.

Là một nhà giáo, ông Đỗ Sơn luôn muốn lan tỏa những giá trị cao đẹp và tinh thần giáo dục trong mọi ngóc ngách và khía cạnh của cuộc sống. Đã từng có nhiều năm đứng trên bục giảng, gắn liền với sự nghiệp giáo dục, hơn ai hết, Shark Liên hiểu rõ tâm nguyện này ở bố của mình.

Vì lý do đó, Shark Liên với sự đồng lòng của cả gia đình sẽ sử dụng toàn bộ 1 tỷ 40 triệu đồng tiền phúng viếng của bạn bè thân hữu gần xa để xây dựng trường học cho trẻ em nghèo tại địa bàn huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh; trích một phần hỗ trợ Sư Thầy Thích Giác Đạt xây dựng mái Chùa nơi Thầy đang làm trụ trì và đúc một pho tượng Bồ Tát cho nhà tang lễ nghĩa trang làng Xuân Mai, phường Phúc Thắng, Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dùng tiền phúng viếng vào việc này, Shark Liên thay bố lan tỏa giá trị nhân văn ảnh 2

Sư thầy cảm ơn nghĩa cử của gia đình Shark Liên.

Hành động của Shark Liên cùng gia đình không chỉ mang đến những đóng góp thiết thực cho các em ở thời điểm hiện tại mà qua đó nó còn lan tỏa tinh thần cùng những giá trị nhân văn cao đẹp mà ông Đỗ Sơn cả một đời theo đuổi.

Tuy đã ra đi, nhưng tâm nguyện cả đời cống hiến và giúp đỡ đồng bào, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục của bố Shark Liên – ông Đỗ Sơn sẽ tồn tại mãi mãi và vẫn hiện hữu, ít nhất trong trái tim của những người con trong gia đình và bè bạn thân hữu gần xa.

Tường Vy