Dùng vũ khí tự chế phản đối phá hủy nhà do bồi thường không hợp lý

18/05/2012 19:28
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Zou Mingcan, người đàn ông Trung Quốc 70 tuổi đã tuyên chiến với các nhà đầu tư xây dựng một tòa nhà sang trọng bằng vũ khí tự chế.
Zou Mingcan, người đàn ông Trung Quốc 70 tuổi đã tuyên chiến với các nhà đầu tư xây dựng một tòa nhà sang trọng trị giá 350 triệu bảng Anh bằng cách từ chối di dời và chuẩn bị hàng loạt bom xăng, bẫy để ngăn cản những ai cố gắng đuổi ông ra khỏi căn nhà hiện tại của mình. 

Dùng vũ khí tự chế phản đối phá hủy nhà do bồi thường không hợp lý ảnh 1
Ông Zou bên cạnh đám bom xăng để đối phó với các chủ đầu tư dự án.

"Họ sẽ không thể buộc tôi rời khỏi đây" - ông Zou cho biết. 
Ông Zou vốn sở hữu một căn hộ một phòng ngủ trên tầng 6 của tòa nhà nằm trên khu đất thuộc dự án phát triển một khối căn hộ cao cấp mới tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. 

Dùng vũ khí tự chế phản đối phá hủy nhà do bồi thường không hợp lý ảnh 2
Tòa nhà nơi ông Zou ở đã bị phá hủy ít nhiều.

Ban đầu, theo quy hoạch, tòa nhà này sẽ được gỡ bỏ để xây dựng một nhà để xe. Tuy nhiên, sau đó không hiểu vì lý do gì nó lại biến thành dự án xây dựng chung cư hạng sang và buộc người dân ở đây phải di dời. 
Tuy nhiên, ông Zou là người duy nhất sống trong tòa nhà đã phản đối di dời vì tin rằng đã bị các nhà đầu tư lừa và trả cái giá đền bù rẻ mạt. Do đó, ông bắt đầu cuộc chiến chống lại hoạt động gỡ bỏ tòa nhà cũ bằng bom xăng, gạch đá và các bẫy tự thiết kế xung quanh. 

Dùng vũ khí tự chế phản đối phá hủy nhà do bồi thường không hợp lý ảnh 3
Người đàn ông 70 tuổi từ chối di dời vì cho rằng các chủ đầu tư đã đưa ra khoản bồi thường không hợp lý. 

Hàng ngày, ông mặc bộ rằn ri, đứng trên sân thượng với số vũ khí tự chế để đối phó với những người muốn dỡ bỏ tòa nhà của ông.

Để trả đũa, các chủ đầu tư đã ra lệnh nghiền nát chiếc xe hơi của ông Zou và san phẳng các khu đất xung quanh tòa nhà nơi ông sống. 
Tuy nhiên, ông Zou vẫn giữ nguyên tuyên bố sẽ không di dời nếu các chủ đầu tư không chi bồi thường nhiều hơn cho ông. 

Dùng vũ khí tự chế phản đối phá hủy nhà do bồi thường không hợp lý ảnh 4
Các khu đất xung quanh tòa nhà của ông Zou đã bị san phẳng.

"Tôi từng làm xây dựng nên tôi biết các thủ đoạn của họ. Họ sẽ không thể đuổi tôi ra khỏi đây cho đến khi chi trả số tiền bồi thường hợp lý. Tôi biết căn hộ của tôi đáng giá bao nhiêu và đáng để họ phải bỏ tiền ra trả" - ông Zou nói.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)