Chuyện hậu trường chưa kể về Kung Fu Panda 2

(GDVN) - Bộ phim hoạt hình 3D được mong chờ nhất trong mùa hè 2011 này hứa hẹn sẽ làm nổ tung các rạp chiếu sau thành công của phần 1...

Kung Fu Panda 2 đang được đếm ngược từng ngày chờ ra rạp Việt Nam. Bộ phim hoạt hình 3D được mong chờ nhất trong mùa hè 2011 này hứa hẹn sẽ làm nổ tung các rạp chiếu sau thành công của phần 1. Tuy nhiên, phía sau hậu trường của bộ phim còn những câu chuyện ít người biết đến.

{iarelatednews articleid='3144,3128,3149'}


Bí mật của Thần Long Đại Hiệp

Với việc chú gấu trúc Po trở nên thoải mái trong vai trò mới là một Thần Long Đại Hiệp và là người lãnh đạo nhóm Ngũ đại hiệp, một loạt các sự kiện xảy ra đưa Po đến một câu hỏi mà trước đó cậu ta chưa bao giờ nghĩ đến. Po đến từ đâu? Làm cách nào cậu đến được đó? Và tại sau cha của cậu là lại một con ngỗng trong khi cậu lại là gấu trúc? Và thật không may, người cha lại không có nhiều điều để trả lời cho câu hỏi của Po. Bởi vậy, Po đã dành phần lớn thời gian còn lại của bộ phim để tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó. Và điều cậu ta khám phá ra sẽ thay đổi mối quan hệ của họ mãi mãi.

Gấu trúc Po sẽ đi tìm lại nguồn gốc của mình trong phần 2 này
Gấu trúc Po sẽ đi tìm lại nguồn gốc của mình trong phần 2.


Trong phần 1 của phim, khán giả không hề thấy có sự xuất hiện nhân vật cha mẹ của Po. Với sự phát triển của câu chuyện, những người viết kịch bản cảm thấy yếu tố này đóng vai trò cần thiết cho câu chuyện. Và cuối cùng họ đã chọn ngài Ping - một con ngỗng, cho nhân vật người cha.

Jonathan Aibel giải thích: “Sự lựa chọn hiển nhiên sẽ là đem lại cho Po một người cha gấu trúc, nhưng chúng tôi luôn biết rằng chúng tôi muốn Po là gấu trúc duy nhất trong làng”.

Jack Black từng từ chối tham gia lồng tiếng cho nhân vật gấu trúc Po sau khi nhận được lời mời. Tuy nhiên, anh đã bị thuyết phục sau khi xem 1 đoạn clip về nhân vật này và ngay lập tức yêu thích nhân vật.

Đối với Jack Black, việc trở lại với nhân vật Po là cơ hội để anh có thêm thời gian dành cho một trong những nhân vật yêu thích của mình. Nhờ Po, Black có cơ hội để có mặt tại liên hoan phim Cannes năm 2008 (“Kungfu Panda” là bộ phim được công chiếu tại đó), bằng việc dẫn đầu một đoàn diễu hành của những người trong trang phục gấu trúc.

Nhờ Kung Fu Panda, Jack có cả tiếng và cả 'miếng'
Nhờ Kung Fu Panda, Jack có cả tiếng và cả 'miếng'.


Black nhớ lại một cơ hội hiếm có về một mối quan hệ với Po: “Một vài tháng trước, tôi đã tới vườn thú Atlanta, và nhìn thấy một con gấu trúc mới sinh đang ở trong lồng mà họ đặt tên là Po. Ồ, tôi phải nói rằng đó là một ý tưởng rất tuyệt. Nó hiện giờ vẫn chưa sẵn sàng cho một thử thách, nhưng hãy cho nó thời gian. Nó sẽ trở thành một con gấu đáng nói đấy, tôi biết điều đó mà”.

Jack cũng chia sẻ rằng khi được nhìn thấy Kung Fu Panda hoàn thành "đó là một trong những khoảnh khắc đáng tự hào nhất trong sự nghiệp của tôi. Phải mất rất nhiều năm để thực hiện một trong số những bộ phim như thế".

Angelina Jolie hạnh phúc vì được mặc đồ ngủ đi làm

“Bạn có thể đi làm trong bộ đồ ngủ” - đó là câu nói của Jolie khi hỏi về điều tốt nhất cô có được khi đóng phim “Panda”. Một điều cũng hoàn toàn hợp lí và dễ hiểu vì nhiệm vụ của cô là lồng tiếng cho nhân vật của mình trong phòng thu chứ không phải xuất hiện trên phim trường.

Angelina Jolie cũng rất tâm huyết với phần lồng tiếng trong phim
Angelina Jolie cũng rất tâm huyết với phần lồng tiếng trong phim.


Angelina Jolie đã rất vui vẻ trở lại với vai Tigress, có lẽ là nhân vật giỏi giang nhất trong nhóm Ngũ đại hiệp, và giống như Black, cô đã rất thích thú khi biết được rằng nhân vật của mình sẽ có một số thay đổi. Jolie nói: “Trước hết, Tigress là một chiến binh, và cô ấy sẽ đối mặt với kẻ xấu. Nhưng điều tốt đẹp trong câu chuyện này là cô ấy có một chút thay đổi và học hỏi để trở nên tốt hơn. Lòng tự hào của cô ấy đã bị tổn thương khi cô ấy không được lựa chọn làm một Thần Long Đại Hiệp, và điều ấy khiến cô ấy mất một khoảng thời gian để tức giận với Po và với cả thế giới nói chung”.

Dàn sao Trung Quốc thêm gia vị cho Kung Fu Panda 2

Trở lại với vai diễn chiến binh quyến rũ Viper, Lucy Liu rất vui với việc bộ phim được tiếp tục thực hiện phần hai. Liu giải thích: “Những trải nghiệm của tôi trong phần đầu tiên thật đáng kinh ngạc. Việc họ tiếp tục thực hiện phần 2 của bộ phim là điều thật thú vị. Khi xem bộ phim, rất nhiều người không nhận ra rằng tôi đang lồng tiếng cho Viper, bởi một số còn rất trẻ và chúng không thực sự liên tưởng được đến tôi thông qua giọng nói. Nhưng một khi đã nhận ra, và biết được rằng đó là tôi, đột nhiên tôi như thể trở thành tổng thống Mỹ. Và tôi bất ngờ trở thành VIP, và  họ đột nhiên bắt đầu nói với tôi về phần tiếp theo, trước cả khi nó được công bố”.

Đối với sự tham gia của Thành Long, những điều ngớ ngẩn lại trở thành một sự cần thiết mỗi ngày. Điệu bộ đùa giỡn của các nhân vật được mô tả một cách hoàn hảo bởi cách thức làm việc hài hước của anh. Chan nói: “Thật thú vị khi đóng vai Khỉ mà thậm chí không cảm thấy đấy là một công việc. Chúng tôi rất giống nhau – chúng tôi đều giỏi võ, và chúng tôi có thể sử dụng sự đùa giỡn như một bức màn để che đi thực tế rằng trước khi những đối thủ của tôi biết điều đó, trong khi họ còn đang cười, chúng tôi đã đánh bại họ. Tuy nhiên trong nhiều thời gian tôi chỉ đùa giỡn cho vui vẻ”.

Kungfu Panda 2 sẽ ra mắt với định dạng 3D
Kung Fu Panda 2 sẽ ra mắt với định dạng 3D và hứa hẹn bùng nổ.


Còn với Dương Tử Quỳnh, đây cũng là bộ phim võ thuật hoạt hình đầu tiên cô tham gia. Không được đào tạo chuyên nghiệp về võ thuật, diễn viên này dùng những bài tập vũ đạo ban đầu để tận dụng lợi thế khi bắt đầu với những bộ phim hành động Hong Kong vào giữa thập kỷ 80. Trong Kung Fu Panda 2, Dương Tử Quỳnh lồng tiếng cho nhân vật Soothsayer - một con dê sừng lớn khôn ngoan rất thân thiết với các phù thủy trong “Macbeth”, và tầm nhìn của Soothsayer sẽ ảnh hưởng đến một số điểm chính trong cốt chuyện của bộ phim.

"Dù mọi người có nhận ra điều đó hay không, thì họ cũng đang được tiếp xúc với các khía cạnh của văn hóa Trung Hoa, cũng như võ thuật và truyền thuyết. Và nó được thực hiện theo một cách rất thú vị chứ không giống như một bài học hay một lớp học đang học tập kinh nghiệm. Tôi nghĩ đây là một sự giải trí rất tuyệt vời, và tôi rất vui được mời tham gia tập phim này" – cô chia sẻ. 

Zic Nguyên

Đang tải tin...