Giả mạo người Tổng cục 2 nhắn tin đe dọa Giám đốc Ban quản lý hủy thầu

29/10/2019 16:03
TẤN TÀI
(GDVN) - Tổng cục 2 đang điều tra việc có số điện thoại mạo danh người của đơn vị này nhắn tin đe dọa Giám đốc Ban quản lý dự án liên quan đến dự án xây dựng trường.

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Hữu Hinh – Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cho biết tại cuộc họp báo quý 3 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ngày 29/10.

Giả mạo người Tổng cục 2 nhắn tin đe dọa Giám đốc Ban quản lý hủy thầu ảnh 1
Ông Nguyễn Hữu Hinh – Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa. Ảnh: TTg

Theo ông Hinh, liên quan đến việc đấu thầu xây dựng Trường tiểu học Lý Tự Trọng (quận Hải Châu, Đà Nẵng), Ban này đã tiến hành các thủ tục đấu thầu, mở thầu theo quy định.

Qúa trình thực hiện các khâu được ông Hinh khẳng định là đúng theo Luật Đấu thầu và không có bất kỳ ý kiến nào liên quan đến việc đấu thầu.

Sau đó thì Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thăng Long trúng gói thầu này và tiến hành khởi công xây dựng dự án. 

Băng ghi âm nói Trưởng phòng Giáo dục gọi điện đề nghị thông thầu

Dự án đang được tiến hành thì xảy ra việc cơ quan báo chí có phản ánh đến việc Công ty trúng thầu không đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án.

Ông Hinh cho biết đã báo cáo sự việc này lên Thành ủy để xin ý kiến chỉ đạo.

Còn công ty Thăng Long vẫn thực hiện dự án để kịp tiến độ hoàn thành vào tháng 7/2020, dự kiến trường mới sẽ hoàn thành và đi vào phục vụ khai giảng năm học mới vào tháng 9/2020.

Trong quá trình này thì từ ngày 18/10 đến ngày 25/10, ông Hinh liên tục nhận được tin nhắn đe dọa từ số điện thoại +84774438xxx tự xưng là người của Tổng cục 2 (Bộ Quốc Phòng) yêu cầu ông Hinh hủy kết quả đấu thầu.

Trong tin nhắn này còn đe dọa sẽ can thiệp, kiểm tra các dự án trước đây của Ban, lý lịch của ông Hinh nếu ông này không đáp ứng.

Dưới đây là nội dung một số tin nhắn từ số điện thoại trên, nhắn đến ông Hinh. Cụ thể như: Chào anh, tôi thuộc Tổng cục 2. Mọi việc bên anh tôi đã nắm rất rõ.

Anh nên hủy thầu đúng pháp luật đối với dự án Lý Tự Trọng. Đừng để chúng tôi can thiệp. Kiểm tra các dự án trước đây. Kể cả lý lịch của anh. Mọi việc sẽ ổn nếu anh nghe lời tôi”.

“Anh không nghe lời tôi khuyên thì sự nghiệp chính trị của anh xem như chấm hết!”.

“Công an thành phố Đà Nẵng đã có công văn trả lời anh về công ty Thăng Long. Đây là cơ hội cuối cùng để anh làm đúng pháp luật. Hủy thầu”.

Mọi việc sẽ ổn nếu anh nghe lời tôi. Anh không nghe lời tôi khuyên thì sự nghiệp chính trị của anh xem như chấm hết…

Công an Đà Nẵng đã có công văn trả lời anh về Công ty Thăng Long. Đây là cơ hội cuối cùng để anh làm đúng pháp luật. Hủy thầu”.

Dự án xây dựng Trường tiểu học Lý Tự Trọng được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng giao cho Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm điều hành. 

Tổng cộng có 17 nhà thầu mua hồ sơ thầu dự án này, giá gói thầu là hơn 66,8 tỷ đồng.

“Hiện Tổng cục 2 đã xuống làm việc với Ban về vấn đề này. Họ cũng đang vào cuộc điều tra, làm rõ”, ông Hinh nói.

TẤN TÀI