Bộ trưởng Nhạ gặp mặt các “thầy giáo mang quân hàm xanh”

14/11/2017 06:52 Linh Hương
(GDVN) - Ngày 13/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Tham dự buổi gặp mặt có Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - ông Nguyễn Phi Long và 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu cùng 30 em học sinh trong số những em được các đồn biên phòng nhận nuôi dạy.

Được biết, đây là năm thứ ba chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức.

Chương trình tôn vinh những chiến sĩ làm công tác dạy học, vận động các em học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục ở vùng biên giới, hải đảo được học sinh, phụ huynh và xã hội yêu mến, ghi nhận.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo. (Ảnh: Xuân Trung)

Trong 2 năm 2015-2016, chương trình đã tuyên dương 106 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc, công tác tại các trường học điểm lẻ ở 64 huyện nghèo, các đảo, huyện đảo.

Trong cuộc gặp mặt, 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã bày tỏ về thực tế tại các địa phương vùng biên giới với rất nhiều thiếu thốn, từ miếng cơm manh áo cho tới con chữ.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy giáo-chiến sĩ và học sinh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo -  Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự xúc động và cảm ơn đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội cho sự nghiệp giáo dục. 

Bộ trưởng chia sẻ: "Trong điều kiện đất nước vẫn còn khó khăn, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo còn rất nhiều em học sinh chưa có điều kiện đến trường.

Các thầy giáo là cán bộ, chiến sĩ  bộ đội biên phòng đã hỗ trợ tích cực, tạo môi trường học tập cho các em có điều kiện đến trường, tiếp cận tri thức... đã đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Các thầy không chỉ làm công việc “cõng con chữ” mà còn góp phần thiết thực đào tạo ra một thế hệ giàu tình yêu đất nước và đoàn kết để bảo vệ biên cương Tổ quốc”.

Theo Bộ trưởng, hiện nay thống kê cả nước còn khoảng 50.000 người mù chữ, trong đó tập trung nhiều nhất ở các vùng khó khăn, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, việc tiếp cận để giải quyết bài toán xóa mù với những vùng này không phải dễ dàng do khó khăn về cơ sở vật chất cũng như tập quán của người dân.

Đại úy Biên phòng "nâng bước các em tới trường" ở vùng đồng bào Tây Nguyên

Một phần nhiệm vụ nặng nề đó đã được bộ đội biên phòng đảm nhiệm và triển khai rất tốt trong thời gian qua.

Bộ trưởng cho biết, sẽ có những đầu tư bài bản hơn nữa như hỗ trợ về chuyên môn, chương trình, sách giáo khoa để hỗ trợ công tác giáo dục của các thầy đạt được hiệu quả cao hơn.

Đồng thời sẽ đề nghị để có chính sách, chế độ hợp lý cho những thầy giáo mang quân hàm xanh.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Linh Hương