Cảnh báo việc mạo danh trung tâm Langmaster để lôi kéo học viên

12/08/2020 11:41 Thanh Thủy
GDVN- Theo chia sẻ của đại diện Langmaster, đơn vị là một trong những trung tâm thường xuyên bị mạo danh dưới hình thức rất tinh vi.

Trong thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã lợi dụng danh nghĩa của Trung tâm Anh ngữ Langmaster nhằm trục lợi, gây mất niềm tin của các học sinh, sinh viên, người lao động có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh.

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đang ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Với học sinh, sinh viên, ngoại ngữ tốt đồng nghĩa với cơ hội dành được học bổng, trao đổi quốc tế, đỗ các trường top đầu, có việc làm tốt... rộng mở.

Các giảng viên đứng lớp đều đạt ít nhất 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, trợ giảng cần đạt ít nhất 6.0 IELTS hoặc 650 TOEIC. Ảnh: Trung tâm Anh ngữ Langmaster cung cấp

Với người đi làm, khả năng ngoại ngữ tốt giúp họ dễ dàng được cân nhắc, thăng tiến và có mức thu nhập cao hơn. Chính vì vậy, nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng trở thành một phần không thể thiếu với phần đa các bạn trẻ ngày nay.

Từ nhu cầu thực tế của xã hội, các trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội đang mọc lên như nấm sau mưa. Hệ quả là có không ít trung tâm hoạt động chui, giáo viên không đủ chất lượng, mạo danh trung tâm uy tín hoặc chèo kéo học viên từ các trung tâm khác về trung tâm mình bằng nhiều hình thức đa dạng, tinh vi.

Theo chia sẻ của đại diện Langmaster, đơn vị là một trong những trung tâm thường xuyên bị mạo danh dưới hình thức rất tinh vi.

Một trong những cách thức phổ biến hiện này mà một số trung tâm tiếng Anh thiếu uy tín sử dụng là đánh giá xấu trên các hội nhóm đánh giá về các trung tâm đào tạo tiếng Anh.

Đặc biệt, mô hình tổ chức lớp học, nội dung giảng dạy độc quyền của Langmaster cũng bị sao chép, “xào xáo” bởi một số cá nhân, đơn vị khác có tư duy “ăn xổi ở thì”, không có sự đầu tư tâm sức cho công tác đào tạo.

Đáng ngại nhất, sự sao chép này không mang lại cho học viên một chất lượng tương đương như tại Langmaster.

Bởi, tại Langmaster bên cạnh các nội dung đã được soạn thảo, mô hình hóa, trung tâm còn có đội ngũ triển khai với nhiều yêu cầu khắt khe bậc nhất.

Theo đó, tất cả các giảng viên đứng lớp đều đạt ít nhất 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, trợ giảng cần đạt ít nhất 6.0 IELTS hoặc 650 TOEIC.

Các nội dung giảng dạy đã được soạn thảo, mô hình hóa, trung tâm còn có đội ngũ triển khai với nhiều yêu cầu khắt khe bậc nhất. Ảnh: Trung tâm cung cấp

Và quan trọng hơn cả, Langmaster là một trung tâm Anh ngữ có đầy đủ tư cách pháp nhân nên các quyền lợi của học viên sẽ được đảm bảo nhất.

Trung tâm được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội cấp giấy phép thành lập.

Trong quá trình hoạt động, Langmaster cũng nhiều lần được vinh danh bởi nhiều đơn vị uy tín, điển hình là giải thưởng “Hàng Việt tốt - Dịch vụ hoàn hảo” do Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị trao vào năm 2016.

Để tránh bị lợi dụng, các học viên có nhu cầu có thể truy cập website chính thức của trung tâm tại địa chỉ https://langmaster.edu.vn/ và trang Fanpage “Tiếng Anh giao tiếp Langmaster”.

Bên cạnh đó, nếu không theo học ở trung tâm, các bạn vẫn có thể theo dõi (subscribe) kênh Youtube “Học Tiếng Anh Langmaster” để đón nhận các bài giảng tiếng Anh hữu dụng về kiến thức ngữ pháp, phát âm, kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp,... Hiện tại, kênh này đã có 772.000 người đăng ký.

Các học viên truy cập và tin tưởng vào các kênh thông tin chính thống là góp phần loại bỏ dần các thông tin giả mạo, trục lợi. Đây cũng là cách mà cả cộng đồng có thể chung tay để xây dựng một môi trường học tiếng Anh minh bạch, hiệu quả và chất lượng.

Thanh Thủy