Chỉ số hạnh phúc của học sinh Hàn Quốc thấp kỷ lục

08/05/2011 03:35
(GDVN)- Chỉ số hạnh phúc của giới trẻ Hàn Quốc thấp nhất trong 23 quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong 3 năm liên tiếp.

(GDVN) - Chỉ số hạnh phúc của giới trẻ Hàn Quốc thấp nhất trong 23 quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong 3 năm liên tiếp, theo kết quả của một cuộc khảo sát mới được công bố.

{iarelatednews articleid='782,278'}

Tổ chức Bang Jeong-hwan đã hợp tác với Viện nghiên cứu phát triển xã hội của trường đại học Yonsei đã tiến hành một cuộc khảo sát với 6.410 học sinh và sinh viên của Hàn Quốc về chỉ số hạnh phúc của tầng lớp này so với các quốc gia trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Cuộc khảo sát được tiến hành trong thời gian từ tháng 3 – 4/2011.

Kết quả cho thấy rằng chỉ số hạnh phúc của giới trẻ Hàn Quốc thấp nhất trong 23 quốc gia thành viên của tổ chức OECD. Cụ thể, chỉ số hạnh phúc của các học sinh và sinh viên có độ tuổi từ 10 đến 18 tuổi ở Hàn Quốc là 65,98 điểm, thấp hơn rất nhiều so với chỉ số trung bình 100 điểm của các quốc gia OECD. Chỉ số hạnh phúc cao nhất của giới trẻ trong khối OECD là Tây Ban Nha với 113,6 điểm.

 

Nụ cười của học sinh Hàn Quốc dường như chỉ còn trên phim ảnh
Nụ cười của học sinh Hàn Quốc dường như chỉ còn trên phim ảnh
 

Các chuyên gia tâm  lý học cho rằng nguyên nhân chính khiến giới trẻ Hàn Quốc không cảm thấy hạnh phúc vì họ phải chịu sức ép giành được điểm cao tại trường và sách ép cạnh tranh trong các kỳ thi tuyển sinh đại học.

“Lứa tuổi dậy thì là giai đoạn hình thành tính cách riêng. Nhưng họ lại phải tập trung quá nhiều vào việc học tại trường và các trung tâm ôn luyện”, Youm Yoo-sik, nhà xã hội học thuộc trường đại học Yonsei và là người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Việc học sinh và sinh viên quá bận với việc học hành đã làm tách riêng cuộc sống ở nhà, ở trường và trung tâm ôn luyện. Điều này khiến tính cách của những người trẻ tuổi phát triển một cách rời rạc và rất khó thích nghi với hoàn cảnh mới.

Hà Anh (Korea Herald)

{jcomments on}