Choáng với thành tích học tập 9.0 của Nữ vương Trần Khánh Linh

16/04/2012 06:10 Bích Thảo
(GDVN) -Nữ vương Nét đẹp Tràng An Trần Khánh Linh xinh đẹp, tài năng, học cực đỉnh và ghét sự chơi trội.

Trở về sau giải nhất Nét đẹp Tràng An, top 15 Duyên dáng Hà thành, Trần Khánh Linh không quên nhiệm vụ học tập để lấy lại phong độ sau thời gian bị gián đoạn khi tập trung cho các hoạt động ngoại khóa. Khánh Linh đã có cuộc chia sẻ thú vị với báo Giáo dục Việt Nam về học tập, yêu đương của các bạn học sinh hiện nay.

Choáng với thành tích học tập 9.0 của Nữ vương Nét đẹp Tràng An

Chào Khánh Linh, bạn có thể chia sẻ đôi chút cảm xúc khi vượt qua hàng trăm thí sinh để giành giải nhất cuộc thi Nét đẹp Tràng An?

Trần Khánh Linh: Đầu tiên, em được anh Bí thư Đoàn trường cử đi thi “Học sinh Ba Đình tài năng – thanh lịch - bản lĩnh”, khi đạt giải Nhất cuộc thi này, quận Đoàn Ba Đình đã tiếp tục cử em tham dự Nét Đẹp Tràng An cấp Thành phố. Khi đi thi em cũng không đặt cho mình áp lực sẽ đạt giải cao. Em chỉ muốn đi thi để học hỏi thêm kinh nghiệm và được học hỏi, giao lưu với bạn bè cùng trang lứa. Điều mà em tự tin nhất khi đi thi chính là kiến thức của mình.

Trần Khánh Linh  không chỉ xinh đẹp mà còn rất thông minh, sắc sảo
Học tập trong môi trường chuyên hàng đầu như Amsterdam, chắc chắn Khánh Linh phải chịu rất nhiều áp lực học tập?

Trần Khánh Linh: Mỗi bạn học sinh khi được theo học trường Amsterdam đều phải tự xác định rằng mình sẽ cần phải không ngừng nỗ lực, cố gắng. Bọn em phải tự đặt cho mình mục tiêu phấn đấu, chứ không ai đặt áp lực cho bọn em cả. 

Vậy tại sao Khánh Linh lại chọn lớp tiếng Trung? Khánh Linh lại còn là một trong những học sinh điểm tổng kết tiếng Trung cao nhất lớp (9.7 điểm).

Trần Khánh Linh: Em thấy Tiếng Trung là một ngôn ngữ rất hay và đặc biệt, hơn nữa Trung Quốc là một nước rất rộng lớn với nền văn hóa lâu đời, nên em cũng muốn học để tìm hiểu thêm về đất nước này. 

Khi bắt đầu học tiếng Trung, mọi thứ rất khó khăn, dễ nhầm lẫn, đặc biệt là kĩ năng viết Tiếng Trung rất khó khăn. Tuy nhiên chăm chỉ học và thường xuyên xem phim, nghe nhạc tiếng Trung đã giúp em có những tiến bộ rõ rệt.

Điểm tổng kết các môn của Linh cũng khiến các bạn khác choáng váng (9.0), Linh chia sẻ bí quyết học như thế nào để đạt được thành tích đáng nể như vậy?

Trần Khánh Linh: Điểm tổng kết của em cũng khá cao, nhưng ở trường Ams thì cũng có tương đối nhiều bạn đạt thành tích cao như vâỵ. Theo em, quan trọng nhất là sự chăm chỉ, chuyên cần và niềm yêu thích môn học. Đồng thời em cũng phải kết hợp cả việc giải trí, tham gia các hoạt động ngoại khoá và giao lưu với bạn bè để tâm trí không quá căng thẳng, áp lực. Có như vậy học tập mới hiệu quả.

Sành điệu ở trường học là không tôn trọng các bạn khác

Từng đi thi khá nhiều cuộc thi sắc đẹp của giới học sinh như Duyên dáng Hà thành nhưng Khánh Linh lại rất giản dị trong khi nhiều bạn học sinh khác ăn mặc rất sành điệu. Linh nghĩ sao về các bạn học sinh sành điệu đó?

Trần Khánh Linh: Em nghĩ rằng khi đi học, đồng phục do nhà trường quy định là để tạo ra sự công bằng, hòa đồng cho tất cả các bạn học sinh, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn. Do vậy, việc một số bạn mặc không đúng đồng phục mà thay bằng những bộ quần áo quá sành điệu và diêm dúa là không nên. Em nghĩ các bạn nên đưa nhiệm vụ học tập lên hàng đầu và giữ được nét trong sáng của tuổi học trò.

Theo em, ở ngoài đường đi chơi các bạn nữ có thể mặc váy, quần áo điệu đà nhưng khi đi học rồi thì cứ đơn giản đúng chất học sinh thôi.

Cặp đôi đẹp, tài năng nhất Nét đẹp Tràng An: Ngô Đức Phương, Trần Khánh Linh

 Không chỉ son phấn hay quần áo mà các bạn học sinh hiện nay còn sa đà vào yêu đương, thậm chí nhiều bạn còn công khai ôm hôn nhau ngay tại bến xe buýt, cổng trường. Khánh Linh nghĩ sao về chuyện học sinh yêu sớm?

Trần Khánh Linh: Em nghĩ rằng Việt Nam mình đang hội nhập với thế giới nên vấn đề tình yêu cũng ngày càng cởi mở hơn. Đặc biệt, tình yêu tuổi học trò là những rung động tự nhiên lại càng không thể cấm đoán được. Nếu đó là tình cảm thực sự trong sáng, ngây thơ thì nên được trân trọng. Nếu đôi bạn đó cùng nhau học tập, cùng nhau tiến bộ thì là một điều rất tốt.

Ngay bạn bè em cũng có mấy đôi bạn thích nhau. Tình cảm của các bạn ấy rất trong sáng. Các bạn ấy có mục tiêu rõ ràng và vạch ra cho nhau những dự định cụ thể như cùng phấn đấu lấy học bổng, cùng du học một nước... Thật đáng ngưỡng mộ. 

Nhưng quan điểm của em là tình yêu học trò chỉ nên dừng lại ở một chừng mực nhất định, không được vượt quá ranh giới nếu không các bạn sẽ phải chịu những hậu quả đáng buồn. Ví dụ nếu các bạn quá sa đà vào tình yêu, sẽ không còn thời gian cho học tập, cho gia đình, bạn bè khiến việc học hành sa sút, hơn nữa là thái độ thờ ơ, bàng quang với mọi người xung quanh. Điều này có thể ảnh hưởng tới tương lai của các bạn rất nhiều và gây ra những hậu quả khó lường.

Khánh Linh có lời nhắn nhủ gì tới các bạn học sinh cùng trang lứa?

Trần Khánh Linh: Em hi vọng các bạn học sinh sẽ luôn giữ được tâm hồn trong sáng như chính tuổi học trò và nét đẹp của người Tràng An!

Cảm ơn Khánh Linh đã dành thời gian cho Báo Giáo dục Việt Nam!

Bích Thảo