Đề thi chuyên lớp 10 đánh giá đúng năng lực thí sinh

22/06/2012 11:59 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (22/6), các thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tuyển vào các lớp chuyên THPT tại Hà Nội làm bài môn điều kiện Ngoại ngữ (tiếng Anh) thời gian 120 phút.

Theo ghi nhận của PV tại Hội đồng thi trường THPT Chu Văn An sáng nay, nhiều thí sinh dự thi các lớp chuyên (không theo lớp Ngoại ngữ) đều lắc đầu trước đề điều kiện Ngoại ngữ sáng nay. Để được vào trường chuyên, một số thí sinh cho rằng cần phải đi “đường tắt” để được vào học. Một phụ huynh có con dự thi lớp chuyên Địa tại trường tâm sự với phóng viên rằng, để được vào trường chuyên thí sinh này đành đăng ký dự thi chuyên Địa vì Địa là môn em có học lực khá nhất, môn Địa cũng là  môn sở trường: “Con tôi muốn lấy môn Địa là môn “ăn điểm” để có cơ hội vào trường chuyên. Trước mắt cứ để thi cho tốt để có ghế trong trường chuyên rồi vào đó tự nó sẽ biết cần học lớp chuyên gì?”, vị phụ huynh này cho biết.

Các thí sinh dự thi môn điều kiện Ngoại ngữ sáng nay. Ảnh Xuân Trung

Tại hội đồng thi này, theo ghi nhận buổi sáng không có dấu hiệu mất trật tự phòng thi, an ninh trong quá trình thi diễn ra nghiêm túc, không xuất hiện phao thi. 

Cho tới khi kết thúc thời gian làm bài môn Ngoại ngữ sáng nay, nhiều thí sinh không thuộc diện chuyên Anh tỏ ra rất buồn khi kết quả không được như ý. Thí sinh Nguyễn Hoàng Ngân, học sinh trường THCS Giảng Võ cho biết, tuy là đề điều kiện nhưng đề ra khá dài, khó. “Em là dân chuyên Văn nên học tiếng Anh chưa được tốt lắm. Kết quả sáng nay em nghĩ chỉ được từ 7-8 điểm, việc có được một ghế tại trường chuyên chưa biết thế nào”, Hoàng Ngân tỏ vẻ lo lắng.

Cũng là dân “ngoại đạo”, thí sinh Nguyễn Công Thành, học sinh trường THCS Chu Văn An thừa nhận: “Tuy là học “trường em” nhưng em theo tiếng Đức, đề sáng nay em chỉ làm được 70%, đề tương đối dài hẳn 4 tờ giấy. Việc đỗ vào trường chuyên chưa chắc chắn đã vào được nhưng em vẫn hy  vọng vì hôm qua Văn, Toán em làm cũng tạm ổn” Công Thành cho biết.

Ngược lại, đối với thí sinh chuyên Anh, thí sinh Nguyễn Minh Phương, học sinh trường THCS Xuân Đỉnh tươi cười nói: “Đối với em đề sáng nay khá dễ, em làm xong trước 10 phút và không thắc mắc câu nào. Đề thi có trong hết kiến thức đã được học, một số câu cần thí sinh có hiểu biết và đòi hỏi suy luận. Em cũng làm được.Dự kiến điểm môn Ngoại ngữ sáng nay  của em được 9,5 trở lên, em nghĩ là mình đỗ vào trường Chu Văn An” thí sinh này tự tin.

Thí sinh và người nhà đổ ra lòng đường gây ách tắc giao thông cục bộ.

Tại Hội  đồng thi THPT Chu Văn An do lượng thí sinh dự thi đông nên kèm theo đó là người nhà thí sinh chờ đón con khá đông. Trước cổng trường Chu Văn An sau khi kết thúc thời gian làm bài nhiều phụ huynh chen chúc để  đón con đã gay ách tắc gia thông cục bộ ít phút. 

Theo lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội, từ ngày 22/6 thí sinh đăng ký dự thi vào các lớp chuyên của 4 trường THPT: chuyên Hà Nội- Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây tiếp tục làm bài thi môn ngoại ngữ và các môn chuyên. Kết quả thi dự kiến được công bố vào ngày 10/7/2012 tại trường có nguyện vọng 1 và trường có lớp chuyên.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Người đương thời Đỗ Việt Khoa: "Đừng nói tôi cung cấp tin nhỏ giọt"

Giám thị ném "phao" môn toán nên tự xin được kỷ luật

Clip gian lận mới nhất môn tiếng Anh, phòng thi số 8 ở Bắc Giang

Chùm ảnh: Phụ huynh các tỉnh “vật vờ” chờ con thi lớp chuyên

Choáng với hình ảnh gian lận ở 2 phòng thi tại Bắc Giang

Cảm động: 250 học sinh quỳ gối rửa chân cho bố mẹ 


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Xuân Trung