Giọt mồ hôi và những bức tranh về biển Việt Nam của các bé mầm non

11/07/2016 07:14 Xuân Trung
(GDVN) - Cuộc thi Vẽ tranh “biển Việt Nam” dành cho các bé trong lứa tuổi từ 4-5 tuổi của trường Mầm non song ngữ New Sun đã thu hút nhiều bậc phụ huynh tới chứng kiến.

Cuộc thi này nằm trong sự kiện “Ngày hội mặt trời’’ của trường mầm non song ngữ New Sun, diễn ra ngày 10/7 với sự góp mặt của Nghệ sỹ nhân dân Tự Long, họa sỹ Hoàng Thái Ly, toàn thể giáo viên nhà trường. 

Một sân chơi sáng tạo nghệ thuật đầy màu sắc dành riêng cho trẻ em với sự chuẩn bị cầu kỳ từ bối cảnh, dụng cụ mỹ thuật và đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình từ chính các giáo viên giảng dạy năng khiếu của trường mầm non song ngữ New Sun. 

Các bé đã tham gia hoạt động vẽ tranh, tô màu, tô tượng,…dưới nguồn ánh sáng thiên nhiên tỏa nắng và trên nền cỏ mềm mại, xanh mát.

Tại đây, các bé đã được trải nghiệm các trò chơi vận động ngoài trời như khu vườn cổ tích, trò chơi thú nhún, cầu trượt - những thứ quen thuộc nhưng chưa bao giờ vơi đi sự hào hứng, hấp dẫn với mọi trẻ em.

Đặc biệt nhất có lẽ là cuộc thi “Họa sỹ mặt trời” với chủ đề “Biển Việt Nam” với những họa sĩ nhí tài năng, yêu thích hội họa tới tham dự. 

30 bé từ 4-5 tuổi tập trung trong thời tiết nóng nực của Hà Nội, và được hướng dẫn vẽ tranh trực tiếp bởi họa sỹ Hoàng Thái Ly (giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Với chủ đề mở “Biển Việt Nam”, cuộc thi đã cho ra đời những sản phẩm sáng tạo nghệ thuật trong trẻo, những bức tranh mới mẻ từ đôi mắt hồn nhiên của trẻ - đâu đó là những điều mà mỗi người lớn chúng ta đang vô tình bỏ quên trong cuộc sống vội vã này…!

Một số hình ảnh các bé sáng tạo những bức tranh về biển Việt Nam:

Các bé từ 4-5 tuổi rất hào hứng với hoạt động ngoài trời tại sự kiện "Ngày hội mặt trời" của trường song ngữ New Sun. 
Từng bé được các cô trang điểm, kẻ vẽ những đường nét tạo điểm nhấn trên khuôn mặt dễ thương. 
Thu hút nhất là cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Biển Việt Nam", tại đây các bé từ 4-5 tuổi được thỏa sức sáng tạo với nhiều ý tưởng về biển Việt Nam mà các bé được đọc, được xem, được kể về biển. 
Những bức tranh về biển Việt Nam dưới góc nhìn của một bé gái 4 tuổi. 
Các bé bước vào cuộc thi vẽ tranh với sự tập trung cao độ, vẽ từng đường nét và phối màu chuẩn xác. 
Ban tổ chức chuẩn bị sẵn bộ màu cho các bé tô vẽ. 
Ông mặt trời trên biển dưới góc nhìn của một bé gái. 
Những cánh thuyền buồm ra khơi xa bất chấp bão tố, mưa rơi, vượt biển đánh bắt cá. 
Nghệ sỹ nhân dân Tự Long cũng chăm chú với từng đường nét của họa sỹ nhí. .
Nghệ sỹ cũng là người tham gia chấm các tác phẩm của các bé. 
Đây là những tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. 
Thầy và trò trường song ngữ New Sun cùng chụp ảnh chung với Nghệ sỹ Nhân dân Tự Long. 
Xuân Trung