Học sinh chuyên Trần Đại Nghĩa đi sinh hoạt cộng đồng dù Covid đang phức tạp

30/12/2020 06:50 Việt Dũng
GDVN- Phụ huynh khối 6, 7 của Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa rất lo lắng, vì dịch Covid-19 phức tạp, nhưng trường vẫn tổ chức cho học sinh đi tỉnh.

Theo thông tin từ phụ huynh cung cấp, hơn 700 học sinh 2 khối 6, 7 của Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 28 và 29/12 tổ chức đi sinh hoạt cộng đồng ở tỉnh.

Các em học sinh sẽ đi sáng và về ngay buổi chiều. Hai khối chia làm hai ngày. Các em ban đầu được dự tính sẽ về thăm quê hương của cụ Trần Đại Nghĩa ở Vĩnh Long. Đây là hoạt động không bắt buộc, vì học sinh nào đi sinh hoạt cộng đồng ở tỉnh, thì sẽ đăng ký tham gia sinh hoạt tại trường với hàng chục hoạt động khác nhau.

Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1 (ảnh: P.L)

Lệ phí để đăng ký tham gia học sinh phải đóng 500.000 đồng/em. Tuy nhiên, cách đây ít hôm thì nhà trường đã đổi địa điểm tham gia sinh hoạt cộng đồng tại tỉnh Tiền Giang, do Vĩnh Long có ca nhiễm Covid-19.

Ngày 28/12, Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố có thêm ca nhiễm Covid-19, nên nhiều phụ huynh lo lắng, muốn dừng chuyến đi này, dù nhà trường đã thay đổi giờ về của chuyến đi từ 18h30 xuống còn 16h30.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Minh – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1 xác nhận, thông tin phụ huynh cung cấp là chính xác.

Theo ông Nguyễn Minh, nhà trường có tổ chức hoạt động sinh hoạt cộng đồng cho học sinh theo hai hình thức là trong hay ngoài nhà trường. Ông Nguyễn Minh cho biết, học sinh đăng ký tham gia sinh hoạt trong nhà trường vẫn đông hơn hình thức kia.

Về tình hình dịch Covid-19, cho đến nay, các cơ quan chức năng của thành phố vẫn chưa có bất cứ khuyến cáo nào, yêu cầu ngưng các hoạt động đông người, nên nhà trường căn cứ vào các khuyến cáo này mà thực hiện.

Khi tham gia các hoạt động sinh hoạt cộng đồng ở tỉnh, nhà trường chắc chắn sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 kỹ càng, còn việc tham gia theo hình thức nào là do học sinh lựa chọn.

Mỗi năm, trường có hai đợt sinh hoạt cộng đồng của tập thể học sinh, gồm sau khi thi học kỳ 1 và sau khi thi học kỳ 2.

Vì một lý do nào đó, học sinh không tham gia được đợt 1 thì có đơn, sẽ được chuyển sang tham gia ở học kỳ 2, và viết thêm một bài thu hoạch (đơn giản) của đợt học kỳ 1.

Ông Nguyễn Minh chia sẻ: Có tổng cộng khoảng hơn 700 học sinh khối 6, 7 đi sinh hoạt cộng đồng ở tỉnh Tiền Giang (thay vì Vĩnh Long như dự tính ban đầu).

Hiệu trưởng nhà trường bác bỏ ý kiến cho rằng, do đã đóng tiền tour nên trường bắt học sinh phải đi, mà nói rằng nếu việc thay đổi chuyến đi thì ảnh hưởng rất nhiều đến công tác tổ chức, mà thời gian đi như dự tính đã quá cận kề.

Đồng thời, ông Nguyễn Minh cũng nhấn mạnh: Không có chuyện trừ điểm hạnh kiểm của học sinh không tham gia chuyến đi sinh hoạt cộng đồng này.

Việt Dũng