Học sinh Trường Lê Lợi chung tay xây dựng trường học hạnh phúc

17/12/2019 11:05 LÃ TIẾN
(GDVN) - Thông qua các màn xếp chữ ấn tượng, học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Lợi bày tỏ ước mơ một thế giới không rác thải nhựa, một ngôi trường hạnh phúc.

Trường Trung học cơ sở Lê Lợi (quận Hải An, Hải Phòng) vừa tổ chức chuyên đề ngoại khóa cấp thành phố “Thiếu nhi vui khỏe, chung tay xây dựng trường học hạnh phúc”.

Phát biểu tại chuyên đề, cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lê Lợi cho rằng, trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay, chủ trương của ngành giáo dục là xây dựng trường học hạnh phúc với 3 giá trị cốt lõi: yêu thương, an toàn và tôn trọng.

Trường Trung học cơ sở Lê Lợi tổ chức chuyên đề ngoại khóa cấp thành phố "Thiếu nhi vui khỏe, chung  tay xây dựng trường học hạnh phúc" (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Trường học hạnh phúc hiểu đơn giản là mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh khi đến trường được tôn trọng, được an toàn và được chia sẻ, hay mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Nhà trường phải có những sân chơi, những hoạt động bổ ích để các em học sinh được trải nghiệm, được cảm nhận.

Từ đó hình thành, phát triển những kỹ năng, những tình cảm tích cực để bồi đắp thêm những nét đẹp của tâm hồn, của nhân cách.

Đây cũng chính là mục tiêu mà các nhà trương đặt ra để hướng tới và cố gắng thực hiện”, cô giáo Hương chia sẻ.

Tất cả các em học sinh nhà trường được tham gia màn xếp chữ bằng bìa carton (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Tại chuyên đề, 1958 em học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Lợi đã tham gia các màn xếp hình, xếp chữ bằng bìa carton tạo thành những bức tranh đẹp, sinh động.

Đầu tiên, trên nền bài hát: Người Việt Nam yêu đất nước Việt Nam, các em học sinh xếp hình biểu tượng “Việt Nam trong trái tim tôi”.

Với bức hình này, học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Lợi thể hiện sự cố gắng, quyết tâm học tập, tu dưỡng, tích cực rèn luyện thể dục, thể thao, mang sức trẻ của những “Thánh Gióng” trong thời đại mới để xây dựng một Việt Nam bay cao, bay xa.

Học sinh nhà trường truyền tải thông điệp, mong muốn xây dựng trường học hạnh phúc (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Tiếp đó, trên nền nhạc bài hát “Trường học thân thiện”, tất cả học sinh nhà trường nhanh chóng xếp thành hàng chữ “Trường Trung học cơ sở Lê Lợi- Trường học hạnh phúc”.

Cùng với đó là màn xếp chữ “Nói không với rác thải nhựa”, các em học sinh đã truyền thông điệp đến mọi người để chung tay bảo vệ môi trường và kiên quyết nói không với rác thải nhựa.

Các em học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Lợi cũng xếp thành các hình biểu tượng giới thiệu về Hải Phòng- thành phố của những cây cầu; thành phố hoa phượng đỏ; thành phố có cảng hàng không quốc tế quan trọng với sân bay Cát Bi…

Thông điệp "Nói không với rác thải nhựa" được thực hiện với 1958 mảnh ghép (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Qua những màn xếp chữ này, các em học sinh mong muốn bày tỏ ước mơ, ý chí, khát vọng về một thế giới hòa bình, một thế giới không rác thải nhựa, một ngôi trường hạnh phúc.

Cũng tại chuyên đề, các vị đại biểu được thưởng thức các màn đồng diễn nhảy flashmob của học sinh khối 6; màn đồng diễn nhảy dân vũ của học sinh khối 7; màn võ thể dục của học sinh khối 8 và màn nhảy hiện đại của học sinh khối 9 của nhà trường.

Chuyên đề ngoại khóa hướng tới mục tiêu giúp các em học sinh cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Cô giáo Hương cho biết: “Những chuyên đề, hoạt động bổ ích tại nhà trường trong những năm qua có nhiều em học sinh chưa từng tham gia.

Mục đích của chuyên đề này là nhà trường để 100% học sinh tham gia với 1958 mảnh ghép tạo thành những bức tranh đẹp khi nhìn từ trên cao.

Đó thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ, yêu thương và tôn trọng nhau, phấn đấu vì một ngôi trường hạnh phúc.

Qua đó rèn cho các em học sinh tính kỷ luật, các kỹ năng làm việc, hợp tác nhóm và sinh hoạt tập thể.

Chuyên đề cũng hướng tới mục tiêu giúp các em học sinh cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Chuyên đề ngoại khóa cấp thành phố của Trường Trung học cơ sở Lê Lợi khép lại nhận được những tràng pháo tay vang dội của các đại biểu thành phố, quận Hải An và đại diện các nhà trường.

Qua đó tạo động lực để cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

LÃ TIẾN