Hội sách Vinschool Book Fair 2015 tôn vinh văn hóa đọc

16/11/2015 10:41 Thùy Linh
(GDVN) - Trong hai ngày 14 và 15/11/2015, hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức Hội sách Vinschool Book Fair 2015 với sự tham dự của gần 20.000 học sinh cùng phụ huynh.

Là hoạt động được tổ chức thường niên trên quy mô rất lớn, Hội sách Vinschool Book Fair 2015 thể hiện sự cam kết và kiên trì của Vinschool trong việc phát triển văn hóa đọc trong giới trẻ.

Vinschool Book Fair 2015 là một lễ hội quy mô với nhiều hoạt động tôn vinh giá trị của văn hóa đọc, thông qua các hình thức đa dạng, phong phú và gắn liền với sở thích, khả năng của các em học sinh.

Sự kiện ghi dấu ấn đầu tiên trong Hội sách chính là lễ diễu hành Dòng chảy của sách với sự tham gia của gần 2000 học sinh tiểu học hóa thân thành nhân vật trong những câu chuyện cổ tích quen thuộc với tuổi thơ

Book Fair 2015 thực sự trở thành ngày hội với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn thu hút các em học sinh từ tiểu học đến trung học tham gia như: thi diễn kịch Hóa thân cùng sách; Tọa đàm cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa về chủ đề Làm sao giúp trẻ yêu sách, Giới thiệu sách hay về các phương pháp giáo dục của giáo viên Vinschool, Cuộc thi Đánh vần Spelling Bee dành cho các bạn nhỏ Tiểu học yêu thích tiếng Anh và Cuộc thi Tranh tài hùng biện cùng các học sinh Trung học…

Bên cạnh đó, Hội sách Vinschool Book Fair còn có những hoạt động xã hội mang tính nhân văn, khơi dậy lòng thiện trong các em học sinh như: Quyên góp xây dựng Tủ sách yêu thương dành tặng các bạn học sinh tại trường Trung học Chiềng Sơ, Sơn La; Giao lưu cùng chị Trần Mai Anh – mẹ chú lính chì dũng cảm Thiện Nhân về chủ đề “giúp con tạo động lực và sống hướng thiện”. 

Đặc biệt, tại sự kiện, hệ thống giáo dục Vinschool cũng được trao xác nhận kỷ lục Guinness với danh hiệu “Số lượng học sinh tham gia đọc một cuốn sách trong cùng một thời điểm nhiều nhất Việt Nam”.

Đây là một hoạt động tôn vinh văn hóa đọc do 10.000 học sinh, giáo viên Vinschool tham gia với cuốn sách Cây táo yêu thương – The giving tree của nhà văn người Mỹ Shel Silverstein.

Một số hình ảnh tại hội sách Vinschool Book Fair 2015

Vinschool là hệ thống trường Việt Nam chất lượng cao, liên cấp từ Mầm non đến Trung học Phổ thông, được trang bị các điều kiện giáo dục ưu việt với khát vọng trở thành một hệ thống giáo dục thương hiệu Việt Nam - đẳng cấp quốc tế, kế thừa và phát huy giá trị, bản sắc của nền giáo dục quốc gia đồng thời chắt lọc tinh hoa của khoa học giáo dục thế giới.

Đến nay, Hệ thống giáo dục Vinschool đã trở thành ngôi nhà chung của gần 10.000 học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học phổ thông.

Thùy Linh