Thành phố Hồ Chí Minh thưởng tết cho giáo viên 1,4 triệu đồng mỗi người

09/02/2018 06:57 Phương Linh
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo cho biết, nhân viên và giáo viên hiện đang công tác trong ngành giáo dục sẽ được thưởng tết 1,4 triệu đồng mỗi người.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hoài Nam ngày 7/2/2018 đã ký văn bản 483, về việc chi quà tết Mậu Tuất 2018 cho cán bộ công chức viên chức và nhân viên trong ngành giáo dục thuộc Sở.

Theo đó, mức chi quà tết năm nay sẽ là 1,4 triệu đồng mỗi người. Đối tượng được thụ hưởng là toàn bộ cán bộ công chức viên chức và nhân viên trong ngành giáo dục thuộc Sở.

Nguồn kinh phí để chi: Có thể ngân sách thành phố sẽ bổ sung dự toán kinh phí để chi, hoặc đơn vị có thể tự cân đối kinh phí qua nguồn kinh phí thường xuyên, nguồn thu của đơn vị.

Giáo viên ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thưởng tết mỗi người 1,4 triệu đồng (ảnh minh họa)

Mức thưởng này cũng tương đương với mức thưởng của tết năm 2017. Ngoài ra, công đoàn ngành giáo dục thành phố còn có kế hoạch hỗ trợ giáo viên, công nhân viên của ngành có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người có thể được nhận tối thiểu 500.000 đồng.

Ngoài khoản tiền thưởng tết do Thành phố Hồ Chí Minh thông báo, mỗi trường, giáo viên và nhân viên còn được nhận khoản thu nhập tăng thêm dịp cuối năm, tùy thuộc vào nguồn kinh phí ngân sách tiết kiệm còn lại của trường. 

Thưởng tết giáo viên, nhiều chuyện còn chưa nói

Năm nay, mức thu nhập tăng thêm cao nhất được ghi nhận tới thời điểm này là tại Trường mầm non Hướng Dương, huyện Hóc Môn.

Trường này có  mức chi thu nhập tăng thêm là hơn 30,5 triệu đồng/người, không phân biệt vị trí và số năm công tác (làm đủ 1 năm trở lên).

Tết năm nay, học sinh sẽ được nghỉ từ ngày 12/2/2018 (27 tháng Chạp) đến ngày 24/2/2018 (8 tháng Giêng âm lịch) đi học lại.

Phương Linh