Trường học đầu tiên trả lại tiền học thêm hè cho học sinh

10/06/2016 08:07 Phương Linh
(GDVN) - Trường trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên đã quyết định mời phụ huynh đến trường, nhận lại số tiền đã đóng học thêm hè cho con em của mình.

Chiều ngày 9/6, nhiều phụ huynh đang có con theo học tại trường trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên (quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) hết sức ngạc nhiên, khi nhận được thông báo đến trường nhận lại số tiền đóng học thêm hè cho con em mình.

Thời gian bắt đầu nhận lại tiền là từ 7h30 sáng ngày 13/6, kéo dài tới trưa ngày 17/6 sắp tới.

Nhà trường cho biết, động thái này tuân thủ nghiêm ngặt văn bản số 609 của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình ký ngày 8/6/2016.

Căn cứ theo văn bản này, quận Tân Bình yêu cầu các trường không tổ chức việc dạy thêm, học thêm cho học sinh trong dịp hè.

Đây là hành động nhằm giúp cho các em học sinh có một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích và nhiều ý nghĩa.

Thông báo trả lại tiền học thêm hè của học sinh được trường Ngô Sĩ Liên công khai (ảnh: website trường)

Quận Tân Bình yêu cầu các trường phải tăng cường hoạt động của thư viện, đọc sách trong dịp hè.

Các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài trường tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh, tăng cường thêm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, phát triển trí tuệ cho học sinh.

Khi nhận được thông tin này, nhiều phụ huynh của trường Ngô Sĩ Liên đã rất bất ngờ, vì đây là chuyện chưa từng xảy ra ở trường, và việc đóng tiền học hè cho học sinh cũng đã hoàn tất từ cách đây gần 1 tháng.

Được biết, đây cũng là trường đầu tiên trả lại tiền học thêm cho học sinh, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng về việc dứt khoát phải xóa nạn dạy thêm, học thêm ở trường học từ năm học sắp bắt đầu tới đây.

Phương Linh