Trường mầm non Tân Xuân ngưng hợp tác dạy tiếng Anh với cơ sở Tây Mỹ Úc

05/01/2017 07:10 Phương Linh
(GDVN) - Trường mầm non Tân Xuân, huyện Hóc Môn đã quyết định tạm ngưng hợp tác giảng dạy tiếng Anh liên kết với cơ sở Anh ngữ Tây Mỹ Úc từ tháng 1/2017.

Đó là khẳng định của cô Vũ Thị Triều – Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều ngày 4/1.

Theo cô Vũ Thị Triều, việc hợp tác giảng dạy chương trình tiếng Anh liên kết này với cơ sở Anh ngữ Tây Mỹ Úc sẽ ngưng ngay lập tức, bắt đầu từ đầu tháng 1/2017.

Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Xuân lý giải, việc ngưng hợp tác này sẽ là tạm thời, nhằm để cơ sở Anh ngữ Tây Mỹ Úc giải quyết những vấn đề nội bộ, mà các phụ huynh đã chuyển đến cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Nếu sau khi tự giải quyết thấy ổn thỏa, xét thấy nếu vẫn còn nhu cầu, nhà trường mới tiếp tục xem xét xem có ký hợp tác với cơ sở Tây Mỹ Úc nữa hay không.

Trường mầm non Tân Xuân đã quyết định ngưng hợp tác với cơ sở Tây Mỹ Úc (ảnh: P.L)

Cô Vũ Thị Triều – Hiệu trưởng Trường Tân Xuân cũng đã nói rằng, việc học tiếng Anh liên kết chỉ là một hoạt động ngoại khóa, năng khiếu, chứ không phải một hoạt động chuyên môn thuần túy, mà bắt buộc nhà trường phải thực hiện bằng được.

Hiệu trưởng không dự giờ hết một tiết học, giám sát tiếng Anh liên kết thế nào?

Vì lý do những ngày cuối năm trường bận rộn nhiều hoạt động, muốn tập trung chính vào chuyên môn, chăm lo tết cho các thầy cô giáo, nên trường mới quyết định tạm ngưng hợp tác với cơ sở Tây Mỹ Úc.

Chính vì vậy, cô Vũ Thị Triều đã từ chối, không muốn đề cập đến bất cứ vấn đề gì có liên quan đến năng lực tài chính, năng lực, hồ sơ cá nhân giáo viên của cơ sở Anh ngữ Tây Mỹ Úc nữa.

Trong khi đó, nhằm làm rõ vấn đề hơn nữa,  chiều 4/1, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn, đăng ký xin làm việc với Trưởng phòng, hay Phó Trưởng phòng phụ trách mầm non.

Thế nhưng, phóng viên đã được nhân viên hành chính trả lời là cả Trưởng phòng và Phó Trưởng phòng phụ trách mầm non đều đi vắng từ đầu giờ chiều.

Qua tin nhắn được gửi từ số máy di động cá nhân, thầy Trần Minh Triết – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn đã nói đang họp ở Uỷ ban.

Thầy Trần Minh Triết đề nghị Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cần gửi văn bản nêu câu hỏi, và sau đó Phòng Giáo dục huyện sẽ có trả lời bằng văn bản.

Phương Linh