Xúc phạm học sinh, giáo viên Toán Trường Trần Văn Đang bị tạm đình chỉ dạy học

13/12/2016 15:32 Phương Linh
(GDVN) - Ban Giám hiệu Trường trung học cơ sở Trần Văn Đang vừa quyết định tạm đình chỉ việc dạy Toán của thầy Đa tại lớp 7/3, vì thầy đã xúc phạm nhân phẩm học sinh.

Sáng ngày 13/12, cô Trần Phạm Diễm Thúy – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Văn Đang (phường 6, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) xác nhận với phóng viên, trường đã tiến hành tạm đình chỉ công tác dạy (lớp 7/3)  với thầy Nguyễn Văn Thanh Đa – tổ trưởng bộ môn Toán.

Nguyên nhân: Theo phản ánh của phụ huynh, và thầy Đa đã có xác nhận là mình là đã lời nói xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự của học sinh.

Cụ thể: Cô Thúy cho biết, vào ngày thứ 3 (6/12), nhà trường có nhận được thông tin phản ánh từ phía phụ huynh về việc thầy Đa có những hình thức xử phạt, ngôn phong với học sinh trong lớp học, để o ép học sinh đi học thêm ở nhà.

Thầy Đa đã phạt học sinh bằng cách yêu cầu quì gối, đánh học sinh ở trong lớp, dùng tay gõ vào đầu (ký) đầu học sinh.

Trường Trần Văn Đang vừa tạm đình chỉ công tác 1 giáo viên Toán do xúc phạm học sinh (ảnh: P.L)

Ngoài ra, thầy Đa còn xưng hô với học sinh là “mày – tao”. Phụ huynh còn nói rằng thầy Đa dạy dồn nhiều bài tập, sửa bài rất ít, nhưng lại cho bài tập học sinh mang về nhà rất nhiều.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh, nhà trường đã họp hội đồng giáo dục của trường, yêu cầu thầy Đa làm bản tường trình về vụ việc.

Tiếp nữa, nhà trường cũng đã tiến hành xác minh từ phía học sinh, ban đại diện của lớp. Kết quả, các học sinh này đã xác nhận có tình trạng giống như phụ huynh đã phản ánh trong đơn.

Các học sinh của lớp 7/3 cũng đã phản ánh, thầy Đa có dạy thêm ở nhà cho 3 học sinh của lớp chính khóa.

Trong bản tường trình của mình gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Đa xác nhận là mình có xưng hô “mày – tao” với học sinh, có các hình thức để xử phạt học sinh, nhưng hoàn toàn không có chuyện gây sức ép, để bắt học sinh của lớp 7/3 phải học thêm ở nhà của mình.

Nhà trường đã yêu cầu thầy Đa phải chấm dứt ngay việc dạy thêm không đúng qui định tại nhà riêng của mình, đồng thời trả lại học phí (nếu đã thu) cho học sinh.

Hiện Trường Trần Văn Đang đã tiến hành tạm đình chỉ công tác giảng dạy của thầy Đa (tại lớp 7/3), để tiếp tục xác minh, làm rõ các thông tin về dạy thêm của giáo viên này, đồng thời nhắc nhở về ngôn phong của thầy Đa khi nói chuyện với học sinh.

Nhà trường cũng đã bố trí giáo viên khác dạy môn Toán tại lớp 7/3. Được biết, tại trường Trần Văn Đang, thầy Đa dạy 3 lớp (2 lớp 8, 1 lớp 7).

Trường vẫn đang tiếp tục xác minh thêm các nội dung liên quan đến việc dạy thêm của thầy Đa, và sẽ có xử lý nghiêm đúng qui định, nếu sau khi xác minh kết quả cho thấy thầy Đa có sai phạm.

Phương Linh