"Giáo sư chửi bậy" tiếp tục nói láo và thách thức pháp luật

27/03/2018 06:20
Bạch Đằng
(GDVN) - "Giáo sư chửi bậy"- Phan Văn Hưng tiếp tục nhận mình là "Hiệu trưởng" và đặt biển hiệu "Học viện kinh tế sáng tạo"... công khai thách thức pháp luật.

Cách đây hơn một năm (vào tháng 11/2016), Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có nhiều bài viết chỉ ra các sai phạm của ông Phan Văn Hưng - người được biết đến với danh xưng "giáo sư chửi bậy" vì có những lời lẽ văng tục, thoá mạ học sinh của mình gây phẫn nộ dư luận.

Trong các bài viết, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã chỉ ra các sai phạm về việc ông Phan Văn Hưng tự nhận mình là giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng trong khi ông ta chỉ là một giám đốc công ty bình thường.

Công ty này còn gắn biển hiệu Học viện kinh tế sáng tạo trong khi thực chất là một trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn và tuyển người đi du học Hàn Quốc.

"Giáo sư chửi bậy" tiếp tục nói láo và thách thức pháp luật ảnh 1Cấm “Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” mạo nhận các chức danh, dỡ biển hiệu vi phạm

Trước phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đoàn thanh tra liên ngành của Hà Nội đã vào cuộc và xử lý buộc ông Phan Văn Hưng phải dỡ bỏ biển hiệu, dỡ bỏ các danh xưng học hàm giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng.

Vì những sai phạm mang tính hệ thống trên cùng với những ứng xử nguôn ngữ thiếu văn hóa, ông Phan Văn Hưng đã được gắn với danh xưng “giáo sư chửi bậy”- bản chất ông ta không phải là giáo sư mà là một giám đốc doanh nghiệp ăn nói thiếu văn hóa.

Những tưởng sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh những sai phạm, phê phán sâu sắc thì ông “giáo sư chửi bậy” này sẽ rút ra được bài học cho bản thân.

Tuy nhiên chứng nào tật ấy, ông “giáo sư chửi bậy” lại tiếp tục nói láo, đưa thông tin sai sự thật, thách thức pháp luật.

Những thông tin trên mạng xã hội sai sự thật của "Học viện kinh tế sáng tạo" cần thiết phải được làm rõ và xử lý nghiêm (ảnh Bạch Đằng).
Những thông tin trên mạng xã hội sai sự thật của "Học viện kinh tế sáng tạo" cần thiết phải được làm rõ và xử lý nghiêm (ảnh Bạch Đằng).

Cụ thể ngày 23/3 trên trang mạng xã hội của “Học viện kinh tế sáng tạo” xuất hiện thông tin với nội dụng bôi nhọ 3 tờ báo.

Trên trang này viết: “Chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì cuộc họp chấn chỉnh hoạt động báo chí mạng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính Trị.

Trong các báo này có Báo Giáo dục, Dân trí, Thương hiệu và Công Luật...là các báo có những bài viết vu khống vô căn cứ (tin giả) về Học viện Kinh tế Sáng tạo để trục lợi tiền bất chính.

Chúng ta ủng hộ chủ trương này của Đảng, Nhà Nước, Chính phủ bài trừ tin giả”.

Sau khi tin này được phát tán trên mạng, nhiều bạn đọc đã phản ánh với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua đường dây nóng và đồng thời đề nghị báo làm rõ thông tin lý do vì sao công ty Học viện kinh tế sáng tạo lại được gắn biển hiệu Học viện kinh tế sáng tạo?

Ngoài ra, bạn đọc còn yêu cầu xử lý việc ông Phan Văn Hưng tự nhận mình là “hiệu trưởng” trong khi ông ta chỉ là giám đốc một công ty.

"Giáo sư chửi bậy" tiếp tục nói láo và thách thức pháp luật ảnh 3“Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” đã hiện nguyên hình!

Sáng ngày 26/3, phóng viên đã xác minh thông tin và ghi nhận những dòng tin sai sự thật về 3 báo vẫn được đăng tải trên mạng xã hội của doanh nghiệp này.

Ngoài ra, hiện nay website của công ty Học viện kinh tế Sáng tạo có giới thiệu ông Phan Văn Hưng là hiệu trưởng.

Thêm nữa, hiện ông Phan Văn Hưng vẫn cố tình để bảng hiệu "Học viện kinh tế sáng tạo" trong khi đây chỉ là một doanh nghiệp.

Việc mạo nhận là hiệu trưởng cho thấy ông Phan Văn Hưng bất chấp các quy định về pháp luật (ảnh Bạch Đằng).
Việc mạo nhận là hiệu trưởng cho thấy ông Phan Văn Hưng bất chấp các quy định về pháp luật (ảnh Bạch Đằng).

Liên quan đến ông Phan Văn Hưng và trung tâm này, trước đây Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam từng đưa tin, ngày 10/11/2016, đoàn thanh tra liên ngành thành phố Hà Nội đã phát hiện ra các sai phạm tại Học viện kinh tế sáng tạo và buộc ông Phan Văn Hưng phải dỡ bỏ biển hiệu Học viện kinh tế sáng tạo tại trụ sở doanh nghiệp, các trụ sở khác nếu có và cả trên các kênh thông tin của doanh nghiệp này.

"Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” là ông Phan Văn Hưng!

Dỡ bỏ các học hàm Giáo sư, tiến sĩ khoa học, hiệu trưởng chưa có giấy tờ minh chứng với cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật Việt Nam mà ông Hưng đang tự nhận.

Không được sử dụng các chức danh trên trong các kênh thông tin quảng bá truyền thông của doanh nghiệp và của trung tâm.

Hạn đến ngày 14/11/2016 ông Phan Văn Hưng buộc phải tháo dỡ tên Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Yêu cầu Công an Thành phố, A83 giám sát việc ông Phan Văn Hưng thực hiện kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành.

Mặc dù trước đây đã có yêu cầu gỡ bỏ biển hiệu học viện tuy nhiên hiện biển hiệu này vẫn được sử dụng (ảnh Bạch Đằng chụp sáng 26/3).
Mặc dù trước đây đã có yêu cầu gỡ bỏ biển hiệu học viện tuy nhiên hiện biển hiệu này vẫn được sử dụng (ảnh Bạch Đằng chụp sáng 26/3).

Tuy nhiên, cho đến nay đã hơn một năm thì biển hiệu Học viện kinh tế sáng tạo vẫn được giữ nguyên và danh xưng “hiệu trưởng” vẫn được ông Phan Văn Hưng sử dụng.

Thiết nghĩ, một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhưng thiếu tôn trọng pháp luật, luôn cố tình đưa tin sai sự thật một cách có hệ thống như vậy  có nên để tồn tại nữa không?

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và có biện pháp xử lý thích đáng, không để ông Phan Văn Hưng tiếp tục xem thường pháp luật.

Bạch Đằng