“Giáo sư chửi bậy” coi thường pháp luật, dựng lại biển Học viện kinh tế Sáng tạo

27/12/2016 16:29
Trinh Phúc
(GDVN) - Việc "Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy" dựng lại biển hiệu "Học viện Kinh tế Sáng tạo" có phải là hành vi xem thường, thách thức luật pháp và cơ quan chức năng?

Sáng ngày 27/12, nhiều bạn đọc của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam gọi điện phản ánh về việc, biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo đã được ông Phan Văn Hưng – “Giáo sư chửi bậy” dựng lại như trước đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến trụ sở của trung tâm ngoại ngữ này tại nhà số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, quận Thanh Xuân, Hà Nội để xác minh.

Ghi nhận của phóng viên, biển hiệu của Trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo đã được thay thế bằng biển hiệu Học Viện Kinh tế sáng tạo như trước đây.

Không chỉ vậy, trên biển hiệu, vẫn ghi rõ ông Phan Văn Hưng là Hiệu trưởng, Giáo sư.

“Giáo sư chửi bậy” coi thường pháp luật, dựng lại biển Học viện kinh tế Sáng tạo ảnh 1
Biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo đã được dựng lai (ảnh Trinh Phúc).

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Thường xuyên Chuyên nghiệp (thuộc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) phản ánh về vụ việc.

Ông Kiều Văn Minh cho biết, hiện Sở chưa nắm được thông tin và sẽ cho người tiến hành kiểm tra ngay.

Trước đây, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có nhiều bài viết về ông Phan Văn Hưng - người được mệnh danh là “Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” vì có lời ăn nói thô tục ngoài sức tưởng tượng đối với học viên của mình.

Các bài viết đã phản ánh việc ông Phan Văn Hưng mạo danh Hiệu trưởng, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học.

“Giáo sư chửi bậy” coi thường pháp luật, dựng lại biển Học viện kinh tế Sáng tạo ảnh 2Cấm “Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” mạo nhận các chức danh, dỡ biển hiệu vi phạm

Được biết, ngày 10/11, đoàn thanh tra liên ngành thành phố Hà Nội kiểm tra và phát hiện ra các sai phạm và buộc ông Phan Văn Hưng phải dỡ bỏ biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo tại trụ sở doanh nghiệp, các trụ sở khác nếu có và cả trên các kênh thông tin của doanh nghiệp này.

Dỡ bỏ các học hàm Giáo sư, tiến sĩ khoa học, Hiệu trưởng chưa có giấy tờ minh chứng với cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật Việt Nam mà ông Hưng đang tự nhận.

Không được sử dụng các chức danh trên trong các kênh thông tin quảng bá truyền thông của doanh nghiệp và của trung tâm.

Yêu cầu Công an Thành phố, A83 giám sát việc ông Phan Văn Hưng thực hiện kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành.

“Giáo sư chửi bậy” coi thường pháp luật, dựng lại biển Học viện kinh tế Sáng tạo ảnh 3
Ông Phan Văn Hưng (ảnh Quốc chí, nguồn Giáo dục.net).

Theo nguồn tin riêng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện ông Phan Văn Hưng đã chuyển đổi tên Công ty cổ phần Kinh tế Sáng tạo thành Công ty cổ phần Học viện Kinh tế sáng tạo.

Tuy nhiên, việc để biển hiệu là Học viện Kinh tế sáng tạo, tự nhận là Giáo sư, Hiệu trưởng của ông Phan Văn Hưng vẫn được cho là trái pháp luật, cần thiết cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Trinh Phúc