Giáo viên nhóm lớp mầm non Sen Vàng bạo hành trẻ chỉ bị phạt... 2,5 triệu đồng

03/03/2017 10:07
HỮU CHÍ
(GDVN) - Cơ quan Công an quận Hai Bà Trưng đã tiến hành xử phạt giáo viên nhóm lớp mầm non Sen Vàng vì có hành vi bạo hành trẻ là 2,5 triệu đồng.

Thông tin từ Cơ quan Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đã tiến hành xử lý 2 giáo viên của nhóm lớp mầm non Sen Vàng (cơ sở II đóng tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi bạo hành trẻ .

Sau quá trình thụ lý, Cơ quan Công an quận Hai Bà Trưng đã tiến hành xử phạt hai giáo viên Đặng Thị Bình (sinh năm 1994) và Nguyễn Thị Hồng Ngát (sinh năm 1995) với số tiền 2,5 triệu/giáo viên về hành vi xâm hại sức khỏe học sinh.

“Vụ việc có dấu hiệu phạm tội là hành hạ người khác nhưng chưa đủ căn cứ xử lý hình sự.

Đồng thời, gia đình học sinh bị đánh cũng từ chối giám định thương tật nên Công an đã ra quyết định xử phạt hành chính”, Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh cô giáo mầm non có hành vi đánh, mắng trẻ, gây phẫn nộ, bức xúc trong dư luận.

Giáo viên nhóm lớp mầm non Sen Vàng bạo hành trẻ chỉ bị phạt... 2,5 triệu đồng ảnh 1

Danh dự của nhà giáo đâu phải trò đùa!

(GDVN) - Thật đáng buồn khi mang danh là nhà giáo, lại là Hiệu trưởng của một ngôi trường ngay tại Thủ đô, nhưng hành xử thì gian dối, đạo đức yếu kém.

Theo như nội dung clip được chia sẻ, do bé trai đi tiểu không đúng chỗ nên đã bị cô giáo trên dùng dép đánh vào đầu khiến em bé khóc thét.

Sau đó, một bé trai khác đại tiện ra quần cũng bị một cô giáo khác dùng que đánh và kéo vào nhà vệ sinh cùng lời doạ nạt.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, chủ nhóm lớp mầm non Sen Vàng đã yêu cầu 2 cô giáo trên viết bản tường trình, đồng thời chủ cơ sở nhóm lớp này cũng đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với 2 giáo viên trên.

Sau đó không lâu, bà Vũ Thị Tân, chủ nhóm lớp mầm non Sen Vàng đã nhận trách nhiệm và xin giải thể cơ sở mầm non.

Các cháu bé tại cơ sở trên cũng được phụ huynh chuyển đến địa điểm khác để các cháu được học tập, sinh hoạt tốt hơn.

HỮU CHÍ