Giữa thủ đô 2 giảng viên đại học bị tố gạ tình, dư luận mong sớm làm rõ

15/12/2021 06:38
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cơ quan công an đều được mời vào cuộc xác minh thông tin tố giảng viên "gạ tình, lừa tiền" các nữ sinh. Các vụ việc này đều thu hút sự chú ý của dư luận.

Ngày 14/12, thông tin tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện truyền thông Trường Đại học Ngoại Thương cho biết nhà trường đã có thông báo từ ngày 13/12 về nội dung tố cáo nặc danh một viên chức nhà trường qua các trang mạng xã hội trong ngày 13/12.

Trong thông báo phát đi, nhà trường cho biết, do người đưa thông tin sử dụng tài khoản không xác định được danh tính khi đăng tải, nên dù Nhà trường đã nỗ lực liên hệ nhưng vẫn chưa tiếp cận được người này để trực tiếp tìm hiểu, xác minh các vấn đề liên quan và hướng dẫn các thủ tục theo quy định về khiếu nại, tố cáo; vì vậy, để có thông tin chính xác nhằm bảo vệ quyền lợi của người học (nếu vụ việc có thật) cũng như tránh việc lợi dụng các diễn đàn và trang mạng xã hội để bôi nhọ uy tín của cá nhân và tổ chức (nếu vụ việc không có thật), ngoài việc yêu cầu giảng viên có liên quan giải trình bằng văn bản, Nhà trường cũng đã quyết định mời cơ quan công an điều tra, xác minh, làm rõ. Nếu có bất kỳ sự vi phạm nào về phía viên chức do Nhà trường quản lý, Nhà trường sẽ xử lý ngay và xử lý nghiêm.

Giữa thủ đô 2 giảng viên đại học bị tố gạ tình, dư luận mong sớm làm rõ  ảnh 1

Thông tin đăng tải lên mạng nhận được sự quan tâm của dư luận. Ảnh: Chụp màn hình

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ kịp thời thông tin ngay khi nhận được kết quả xác minh từ cơ quan công an", đồng thời khẳng định, trường luôn dành ưu tiên cao nhất cho 5 đảm bảo: đảm bảo môi trường sư phạm, đảm bảo kỷ cương học đường và nói không với tiêu cực, đảm bảo chất lượng giảng dạy, đảm bảo tính chính trực, đảm bảo quyền lợi của người học.

Trước đó, sáng ngày 13/12, trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản đăng tải thông tin phản ánh một giảng viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội hứa "chạy việc". Người đăng tải thông tin tự xưng là cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương và "xin được giấu tên".

Người này cho biết: "... Vô cùng bế tắc và tuyệt vọng cả một thời gian dài nhưng vì bị đe doạ quá mức nên hôm nay có thế nào đi nữa cũng quyết nói hết về bộ mặt thật của một thầy giáo...". Người này có nêu tên một tiến sĩ được cho là ở Khoa Đào tạo Quốc tế của Trường Đại học Ngoại thương.

Người này còn tố mình bị giảng viên này "đụng chạm" nhạy cảm, "bùng" nữ sinh vài trăm triệu để "chạy" suất giảng viên.

Theo thông tin ban đầu, giảng viên này đã gửi đơn đến cơ quan công an để xác minh thông tin và chứng minh sự trong sạch của bản thân.

Giữa thủ đô 2 giảng viên đại học bị tố gạ tình, dư luận mong sớm làm rõ  ảnh 2

Những dòng tin nhắn có nội dung nhạy cảm được cho là của giảng viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Trước đó, dư luận Thủ đô cũng ồn ào về việc một người đăng tải thông tin về các dòng tin nhắn có nội dung nhạy cảm được cho là của giảng viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Trong diễn biến mới nhất liên quan vụ việc này, trong ngày 14/12, đại diện truyền thông của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (địa chỉ: 456 hường Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an chưa có kết luận về sự việc giảng viên trường này bị tố gạ tình sinh viên. Nhà trường cũng chưa biết khi nào có kết luận về sự việc.

Trước đó, vào ngày 27/10, dư luận xôn xao những hình ảnh và nội dung được đăng lên diễn đàn mạng xã hội của một tài khoản được cho là của nữ sinh viên năm cuối của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp tố giảng viên trường này đổi tình lấy điểm.

Nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của giảng viên, đồng thời mời cơ quan công an vào cuộc để xác minh vụ việc.

Đến nay, gần 2 tháng nhưng sự việc vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Trần Phương