Hà Nội trao thưởng 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và Phát triển văn hóa

30/09/2020 06:08
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hội đồng chung khảo 02 giải báo chí của thành phố Hà Nội đã chọn ra 66 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 6 giải A.

Ngày 29/09, tại Hội trường thành ủy Hà Nội, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.

Lễ trao giải được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, tiêu biểu; các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hóa Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Hà Nội trao thưởng 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và Phát triển văn hóa ảnh 1

(1) Bà Ngô Thị Thanh Hằng Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Minh

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội khẳng định:

“Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội, phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có ý nghĩa, vai trò quan trọng.

Năm nay, các tác phẩm đã bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hóa.

Trong đó, nổi bật là các vấn đề có tính thời sự như công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội XVII Đảng bộ thành phố, đặc biệt là công tác phòng chống đại dịch Covid – 19”.

Theo Ban tổ chức, 2 giải báo chí của Thành phố Hà Nội năm nay đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với các tác phẩm phong phú.

Hà Nội trao thưởng 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và Phát triển văn hóa ảnh 2

Ban tổ chức trao 3 giải A, Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III. Ảnh: Phạm Minh

Cụ thể, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội tiếp nhận tổng số 140 tác phẩm của 30 cơ quan báo chí tham gia. Trong đó có 115 tác phẩm báo in, báo điện tử; 25 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Ban Tổ chức Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã tiếp nhận tổng số có 271 tác phẩm của 33 cơ quan báo chí tham gia.. Trong đó có 220 tác phẩm báo in, báo điện tử; 51 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả dự Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Hà Nội trao thưởng 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và Phát triển văn hóa ảnh 3

Ban Tổ chức Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã trao 3 giải A cho tác giả, nhóm tác giả với các tác phẩm xuất sắc. Ảnh: Phạm Minh

Ban Tổ chức Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã trao 3 giải A cho tác giả, nhóm tác giả với các tác phẩm: “Vững vàng vượt qua đại dịch” của nhóm tác giả báo Nhân Dân; “Cuộc đời vẫn nở hoa” của nhóm tác giả Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội; “Văn hóa chính trị và góc nhìn đạo đức người cán bộ” của nhóm tác giả Báo Kinh tế Đô thị.

Ban Tổ chức Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã trao 3 giải A cho tác giả, nhóm tác giả với các tác phẩm: “Hà Nội mùa hoa lửa” của nhóm tác giả Truyền hình thông tấn xã Việt Nam; “Nông dân mới bảo tồn văn hóa truyền thống làng quê” của nhóm tác giả Báo điện tử Dân Việt; “Níu giữ “chứng nhân lịch sử” trong biệt thự cổ Hà Nội” của tác giả Báo An ninh Thủ đô.

Ban tổ chức cũng trao giải đồng hạng xuất sắc cho cơ quan báo chí tiêu biểu là báo Hà Nội Mới và báo Nhân Dân.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nộicũng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV - năm 2021.

Phạm Minh