Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC 2017 chính thức khai mạc

19/10/2017 14:09
Hồ Thu
(GDVN) - Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC (SFOM) đã chính thức khai mạc sáng nay (ngày 19/10/2017) tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC (SFOM) đã chính thức khai mạc sáng nay (ngày 19/10/2017) tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đây là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Vũ Nhữ Thăng – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Tài chính) cho biết:

Tại hội nghị này, các đại biểu cùng nhau đánh giá lại toàn bộ các ưu tiên và đề xuất đưa ra trước đây để thảo luận và đưa vào Dự thảo Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng Tài chính.

Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC 2017 chính thức khai mạc ảnh 1
Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC (SFOM) đã chính thức khai mạc ngày 19/10/2017 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: apec2017.vn)

Nội dung thảo luận tại hội nghị hôm nay sẽ được tiếp tục thảo luận tại Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC diễn ra vào ngày mai (20/10/2017) và kết quả thảo luận sẽ là cơ sở cho các nội dung báo cáo lên Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC diễn ra vào ngày 21/10 sắp tới.

Trên cơ sở đó, dự kiến các Bộ trưởng sẽ ra Tuyên bố chung thể hiện quan điểm về các vấn đề liên quan đến hợp tác tài chính khu vực, các chủ đề hợp tác ưu tiên trong năm và định hướng của Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC trong thời gian tới.

Được biết, có khoảng 300 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó bao gồm các Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính quốc tế như: Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng thế giới (WBG), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 và các Hội nghị liên quan lần này.

Hồ Thu