Hưởng ứng Bí thư Đinh La Thăng: 100 căn nhà tình thương đến với dân Củ Chi

14/03/2016 15:13
Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 13/3, dẫn đầu đoàn công tác Trung tướng Bùi Văn Thành đến thăm và trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa tới gia đình chính sách, người có công huyện Củ Chi.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng sau chuyến thăm và làm việc tại huyện Củ Chi, ngày 13/3, đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh.
 
Dự buổi lễ còn có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Củ Chi và đại diện nhà tài trợ-Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79. 

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành nói: Thấm nhuần quan điểm và thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”… hàng năm Đảng ủy Bộ Công an đã trao tặng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Hưởng ứng Bí thư Đinh La Thăng: 100 căn nhà tình thương đến với dân Củ Chi ảnh 1
Ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 trao tặng món quà 100 căn nhà tình nghĩa (trị giá 6 tỷ đồng) cho huyện Củ Chi

Trước thông tin về tình trạng xuống cấp, chưa được tu sửa của các căn nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn huyện Củ Chi qua việc đi thực tế và tiếp xúc của Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh – Đinh La Thăng, để góp phần giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Củ Chi vơi đi chút vất vả trong cuộc sống, Bộ Công an và nhà tài trợ xin được trao tặng 100 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng.

Mong rằng, món quà sẽ phần nào giúp cho các gia đình có một mái ấm để ổn định cuộc sống, là nguồn động viên, cổ vũ mọi người cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu, linh hoạt, sáng tạo trong công tác và lao động… góp phần làm giàu cho gia đình, quê hương và Tổ quốc” – Thứ trưởng Bùi Văn Thành bày tỏ.

Ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79, đại diện nhà tài trợ bày tỏ niềm vinh dự khi Công ty Nova Bắc Nam 79 được tham gia và đóng góp một phần vào hoạt động trao tặng 100 nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Củ Chi. 

Ông Vũ mong muốn trong thời gian tới đây công ty sẽ tiếp tục được tham gia vào các hoạt động cộng đồng thiết thực, phục vụ cho các hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc như ngày hôm nay. 

Hưởng ứng Bí thư Đinh La Thăng: 100 căn nhà tình thương đến với dân Củ Chi ảnh 2
Trung tướng Bùi Văn Thành và đại diện nhà tài trợ Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 nhận hoa thay cho lời cảm ơn sâu sắc của nhân dân Củ Chi

Trước món quà đầy ý nghĩa, nhiệt tâm và trách nhiệm, Ông Lê Minh Tấn-Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.Hồ Chí Minh, nguyên Bí thư huyện Củ Chi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công an, nhà tài trợ-Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79.

Theo ông Tấn, nghĩa cử cao đẹp này, sẽ phần nào giúp huyện Củ Chi tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công trên địa bàn.

Thùy Linh