Inter tranh mua Fabregas với Barca, Sneijder dễ thành người thừa

05/06/2011 23:14
(GDVN) - Vừa xuất hiện tin đồn Inter Milan đã sẵn sàng chi 50 triệu bảng, tức vừa bằng con số Arsene Wenger yêu cầu, để được sở hữu Cesc Fabregas.

(GDVN) - Vừa xuất hiện tin đồn Inter Milan đã sẵn sàng chi 50 triệu bảng, tức vừa bằng con số Arsene Wenger yêu cầu, để được sở hữu Cesc Fabregas.

Tờ People (Anh) cho hay Inter đã và đang xúc tiến việc đàm phán với Arsenal để bàn về tương lai của Cesc Fabregas, người lâu nay luôn được liên hệ với Barca để trở lại quê hương Catalan. Và để được Arsene Wenger chấp thuận thương lượng, chủ tịch Inter Massimo Moratti sẽ trả 50 triệu bảng cho “F4”.

Phía Inter tin tưởng rằng họ sẽ nhận được cái gật đầu dễ dàng từ “Giáo sư” không chỉ bởi đề nghị đúng ý mà còn bởi sự tức giận của ông đối với những chiến dịch “bẩn thỉu” của Barca trong vài năm qua nhằm buộc Arsenal phải bán Fabregas (điển hình là vụ mặc áo Barca của Fabregas tại lễ ăn mừng chức vô địch Thế giới 2010).

Từ tin đồn Inter muốn mua Fabregas
Từ tin đồn Inter muốn mua Fabregas...

Việc phải về nhì ở Serie A mùa vừa rồi đã khiến ông trùm dầu mỏ Moratti đứng ngồi không yên và, như mọi ngài chủ tịch khác, ông sẵn sàng chi đậm để HLV Leonardo có được những ngôi sao sáng giá nhất phục vụ cho mưu đồ bá chủ nước Ý. Với Fabregas là mục tiêu hàng đầu, Inter “chấp” cả Barca lẫn Real Madrid trong cuộc đua này vì tham vọng của họ là rõ ràng, và cách tiếp cận của Nerazzurri cũng lịch sự và phải phép hơn so với nhà tân vô địch Champions League.

Hiện tại Fabregas đã trở lại London sau khi kết thúc kỳ nghỉ ở Mỹ cùng chiến hữu Van Persie. Anh sẽ có cuộc gặp để bàn luận về tương lai của mình với BLĐ đội bóng và cá nhân Arsene Wenger trong vài ngày tới. Dù anh chưa hề nói ra nhưng ai cũng đoán được Francesc đã ít nhiều bị dao động bởi khả năng tranh chấp danh hiệu của Arsenal hiện tại.

Ngay lập tức tương lai của Sneijder bị đặt nghi vấn
Ngay lập tức tương lai của Sneijder bị đặt nghi vấn.

Tin đồn này tuy nhiên không chỉ có thế. Đã bắt đầu xuất hiện những tiếng xì xào về Wesley Sneijder, người được coi là mục tiêu chuyển nhượng lý tưởng của Sir Alex Ferguson. Không rõ là Sneijder đi buộc Inter phải mua Fabregas, hay Inter sẽ chủ động bán Á quân World Cup để có nhà vô địch Thế giới người TBN. Hoặc là cả 2 chẳng liên quan gì tới câu chuyện này, và People chỉ là một tờ lá cải.

Đỗ Âu