Khan Academy được lan tỏa bởi công ty phần mềm giáo dục 20 năm kinh nghiệm

28/11/2022 09:46
Linh Anh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Với tâm huyết của một tập thể có 20 năm gắn bó và đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục Việt Nam, QIG trân trọng và vinh dự được đồng hành cùng sứ mệnh cao cả của VNF.

Nhằm mục tiêu mang đến các nguồn học liệu mở trực tuyến chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí cho nhà trường, phụ huynh và học sinh ở tất cả các địa phương trên cả nước, Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ Quảng Ích (QIG) và Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) đã thảo luận và đi đến thống nhất liên kết hợp tác trong việc lan tỏa lợi ích của nền tảng học trực tuyến Khan Academy trong giáo dục tại Việt Nam nói riêng và trong các hoạt động phát triển giáo dục nói chung.

Chủ tịch Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) Phạm Đức Trung Kiên chia sẻ tại Lễ ký kết ảnh 1

Chủ tịch Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) Phạm Đức Trung Kiên chia sẻ tại Lễ ký kết

Ngày 7/10/2022, Ban lãnh đạo QIG và đại diện tổ chức VNF đã có buổi gặp mặt chính thức để thảo luận đồng thuận các phương án hợp tác và cùng nhau ký vào Biên bản ghi nhớ về việc gia nhập liên minh KhanAcademy Vietnam Alliance (KAVA).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Trung Kiên - Chủ tịch VNF chia sẻ: “Hôm nay là một ngày hạnh phúc. Tôi rất vui khi có thêm QIG đồng hành cùng tôi hiện thực hóa sứ mệnh cải thiện cuộc sống của người Việt thông qua giáo dục. Tôi mong muốn trẻ em Việt Nam được tiếp cận nguồn học liệu miễn phí chất lượng quốc tế Khan Academy, được học tập bình đẳng dù ở bất kì hoàn cảnh nào.”

“Với tâm huyết của một tập thể có 20 năm gắn bó và đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục Việt Nam, QIG trân trọng và vinh dự được đồng hành cùng sứ mệnh cao cả của VNF và cá nhân Chủ tịch Phạm Đức Trung Kiên”, Tổng giám đốc QIG - ông Phạm Duy Tuyển chia sẻ.

Ông Tuyển cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ xây dựng chuyên trang giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Khan Academy Tiếng Việt, cùng các liên kết đến phần mềm và kho học liệu KATV trên Super App eNetViet cũng như trên các nền tảng khác trong hệ sinh thái phần mềm giáo dục của QIG, nhằm tối đa hóa sự lan tỏa thông tin về Khan Academy Tiếng Việt tới đông đảo các nhà trường, thầy cô giáo, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh.

Đại diện VNF - ông Phạm Đức Trung Kiên và đại diện QIG - ông Phạm Duy Tuyển ký kết Biên bản ghi nhớ gia nhập liên minh KAVA ảnh 2

Đại diện VNF - ông Phạm Đức Trung Kiên và đại diện QIG - ông Phạm Duy Tuyển ký kết

Biên bản ghi nhớ gia nhập liên minh KAVA

Hai bên cam kết sẽ song hành cùng nhau trong việc lan tỏa các giá trị của Khan Academy và chương trình KATV tới cơ quan quản lý giáo dục và nhà trường tại các địa phương đã đang và sẽ được QIG hỗ trợ như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và các địa phương khác…

Trong tương lai gần, hai bên sẽ xúc tiến thực hiện các hợp tác nghiên cứu, phát triển chương trình tập huấn cho giáo viên về đổi mới trong giáo dục, tổ chức các sân chơi và các cuộc thi cho học sinh nhằm tạo nên một làn sóng tự học và giảng dạy tiên tiến ở tất cả các địa phương trên cả nước.

Thông tin:

The Vietnam Foundation (VNF) là một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ có trụ sở chính tại Washington DC, Hoa Kỳ, với sứ mệnh cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam thông qua giáo dục. Trong chương trình gần đây nhất của mình, Quỹ VNF cố gắng tạo ra tác động lớn hơn đến hệ thống giáo dục Việt Nam bằng cách bản địa hóa nền tảng học trực tuyến miễn phí hàng đầu thế giới Khan Academy, đây là một nền tảng giáo dục toàn cầu phi lợi nhuận cung cấp các kiến thức và dữ liệu được cá nhân hoá dành cho mọi đối tượng và được dịch sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau.

Hiện nay Khan Academy đã hoàn thiện chuyển ngữ, thực hiện lồng tiếng các video bài giảng, bài tập thực hành, Việt hóa hệ thống học liệu với môn Toán dành cho học sinh Tiểu học dựa theo khung chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 của Việt Nam. Chương trình được bảo đảm chất lượng thông qua sự hợp tác với Viện Khoa học giáo dục (trực thuộc bộ GD&ĐT); hội đồng chuyên gia (Step) gồm 15+ tiến sĩ tại Mỹ và hội đồng tư vấn chuyên môn gồm 20+ giáo viên.

QIG chuyên cung cấp các giải pháp và sản phẩm phần mềm trong lĩnh vực giáo dục mầm non và phổ thông tại Việt Nam. Hiện các sản phẩm của công ty Quảng Ích đã được triển khai trên 18.000+ trường học ở các tỉnh thành lớn và rất nhiều các công ty đối tác. eNetViet là một siêu ứng dụng do QIG phát triển nhằm hỗ trợ công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục trên các lĩnh vực: quản lý điều hành, truyền thông giáo dục và kết nối Gia đình - Nhà trường. Việc tích hợp chương trình Khan Academy vào eNetViet sẽ giúp nguồn học liệu quý giá này tiếp cận gần hơn với giáo viên và phụ huynh, học sinh vì mục tiêu chung là cải thiện chất lượng giáo dục Việt Nam thông qua sức mạnh của công nghệ.

Linh Anh