Kiểm tra các gói thầu do AIC thực hiện tại các cơ sở giáo dục ở TP.HCM

02/12/2022 08:10
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, hiện đã thành lập đoàn kiểm tra các gói thầu do AIC thực hiện tại các cơ sở giáo dục.

Ngày 1/12, ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết thông tin nói trên.

Theo đó, Sở này vừa thành lập đoàn kiểm tra đối với các gói thầu, dự án mua sắm tài sản, trang thiết bị có liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) thực hiện tại các cơ sở giáo dục của thành phố trong năm 2021, 2022.

Kiểm tra các gói thầu do AIC thực hiện tại các cơ sở giáo dục ở TP.HCM ảnh 1

Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Ông Hồ Tấn Minh cho hay, việc làm này nhằm thực hiện theo yêu cầu của Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh, và quy trình này thực hiện cũng giống như công tác rà soát những dự án, gói thầu khác.

Được biết, qua công tác rà soát, hiện Thành phố Hồ Chí Minh có 91 cơ sở giáo dục có các gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị có liên quan đến AIC.

Qua quá trình kiểm tra, đoàn sẽ yêu cầu các cơ sở giáo dục cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến những nội dung như căn cứ pháp lý, chủ trương, văn bản chấp thuận cho phép đầu tư gói thầu mua sắm trang thiết bị thực hiện đề án tại cơ sở giáo dục, việc tổ chức thực hiện các gói thầu, việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán của các cơ quan có thẩm quyền (nếu có).

Thời gian kiểm tra dự kiến sẽ thực hiện trong vòng 20 ngày, bắt đầu từ ngày 23/11/2022.

Việt Dũng