10 người đi máy bay tại Hải Phòng, 6-7 người chọn Vietjet

22/09/2016 09:39 Cao Nguyên
(GDVN) - Theo thống kê sơ bộ của ngành hàng không, lượng khách của Vietet tại Hải Phòng lên tới 63%, nghĩa là cứ 10 người đi máy bay thì có 6-7 người chọn Vietjet.

Sở hữu lợi thế trung tâm vùng duyên hải phía Bắc, Hải Phòng là cửa ngõ hàng không quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, kinh tế, văn hóa, du lịch lớn nhất vùng. Đặc biệt, từ khi Cảng hàng không quốc tế Cát Bi mở rộng được đưa vào khai thác, công suất vận chuyển 800 hành khách/giờ cao điểm, vận chuyển 20.000 tấn hàng hóa/năm, du lịch Hải Phòng đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Thống kê của Sở Văn hóa thể thao&Du lịch Hải Phòng cho thấy, 6 tháng đầu năm, đã có hơn 2,86 triệu lượt khách du lịch đến Hải Phòng (tăng 7,41% so với cùng kỳ; bằng 50,21% kế hoạch năm), trong đó khách quốc tế đạt hơn 342 nghìn lượt (tăng 1,76% so với cùng kỳ).

Thống kê sơ bộ của ngành hàng không cho thấy, lượng khách vận chuyển của hãng tại Hải Phòng lên tới 63%, nghĩa là cứ 10 người đi máy bay thì có 6-7 người chọn bay Vietjet.

Các hãng hàng không liên tục tăng tần suất khai thác chuyến bay, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại tham quan, du lịch và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân. Trong đó, đi đầu phải kể tới là hãng hàng không Vietjet.

Tính tới hết ngày 30/8/2016, Vietjet đã thực hiện hơn 1 vạn chuyến bay, vận chuyển gần 2 triệu lượt hành khách với 7 đường bay đi/đến TP. Hải Phòng. Thống kê sơ bộ của ngành hàng không cho thấy, lượng khách vận chuyển của hãng tại Hải Phòng lên tới 63%, nghĩa là cứ 10 người đi máy bay thì có 6-7 người chọn bay Vietjet.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng khẳng định, việc Vietjet liên tiếp mở các đường bay đi/đến Hải Phòng với giá vé tiết kiệm, hợp lý, giờ bay thuận tiện, nhiều lựa chọn đã giúp người dân Hải Phòng và khu vực duyên hải Bắc bộ đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn bằng đường hàng không.

Trước đó (ngày 19/9), tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Hải Phòng, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Lãnh đạo Thành ủy và UBND TP. Hải Phòng, Công ty Cổ phần hàng không Vietjet đã chính thức công bố kế hoạch khai thác 2 đường bay quốc tế từ Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc) và Bangkok (Thái Lan), nâng tổng số đường bay nội địa và quốc tế của hãng từ sân bay Cát Bi lên 9 đường.

Với các đường bay mới, người dân Hải Phòng có thể dễ dàng thăm thú nước ngoài, du khách khắp nơi cũng có nhiều cơ hội tới thành phố Cảng rồi từ đây kết nối với các tour du lịch biển, đảo hấp dẫn.

Đặc biệt, mới đây Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao UBND TP Hải Phòng chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan thực hiện các bước xây dựng hồ sơ đề cử mở rộng vùng di sản Vịnh Hạ Long tới Quần đảo Cát Bà trình UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Chính vì vậy, việc tăng cường mở đường bay đến Hải Phòng cũng là chuẩn bị cho bước đột phá mới của du lịch Hải Phòng. Bên cạnh đó, hãng hàng không này cũng sẽ phối hợp thực hiện các chương trình quảng bá du lịch Hải Phòng trên các chuyến bay, trên các ấn phẩm của doanh nghiệp, tại các chi nhánh trong và ngoài nước.

Cao Nguyên