2 năm chưa triển khai dự án, "đại gia" BĐS bị hơn 100 người "quây"

09/03/2012 06:42 Thảo Mộc
(GDVN) - 8/3/2012, hơn 100 cá nhân đầu tư đã kéo đến Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thuận Thành để đòi tiền dự án.

Theo hợp đồng giữa Công ty Cổ phần Bất động sản Thuận Thành đã ký cách đây 2 năm với các nhà đầu tư, dự án mà công ty này làm chủ đầu tư xây dựng có tên là dự án “Đầu tư xây dựng nhà ở để bán cho cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên Quốc phòng của Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn- Bộ Quốc Phòng và các đối tượng khác ngoài quân đội có nhu cầu”.  Theo đó, địa điểm xây dựng là xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Được biết, từ năm 2010, với việc rao bán căn hộ với giá hấp dẫn từ 12,5 triệu đồng/ 1m vuông và những lời giới thiệu hấp dẫn về tính pháp lý của dự án, nhiều nhà đầu tư đã bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để góp vốn, mua đi bán lại hưởng chênh lệch. Thời điểm này, Công ty Cổ phần Bất động sản ký hợp đồng vay vốn với 190 hợp đồng vay vốn và thu về hơn 300 tỷ đồng.

Hơn 100 cá nhân đầu tư đã giăng khẩu hiệu và yêu cầu công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản phải trả tiền

Tuy nhiên, sau 2 năm ký hợp đồng, dự án này vẫn chưa được triển khai. Trong khoảng thời gian này, ngay khi cảm thấy dự án “có vấn đề”, đã nhiều lần các cá nhân và nhóm đầu tư đã tìm đến công ty làm việc. Tuy nhiên, họ đều nhận được trả lời từ phía đại diện công ty rằng, dự án sắp được thi công.

Thậm chí, 9/6/2012, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP. Hà Nội đã làm việc với bà Bùi Kim Liên, giám đốc công ty Thuận Thành về những hoạt động của công ty tại dự án chung cư Binh đoàn 12.

Sau rất nhiều lần tìm đến Công ty để hỏi rõ về tiến độ xây dựng dự án, mà đều nhận được những lời hứa hẹn “mọi người cứ yên tâm, dự án sắp đi vào hoạt động”, anh Hồ Việt Anh (nhà đầu tư) bức xúc: "Đợi mãi, niềm tin của chúng tôi không còn nữa. Chúng tôi cảm thấy lòng tin của mình bị lợi dụng. Số tiền chúng tôi bỏ ra cách đây 2 năm, công ty đã cầm sử dụng mà đến nay dự án vẫn chưa khởi công. Thậm chí đến thời điểm này nhiều thông tin cho rằng dự án sẽ không được xây dựng vì chưa có giấy phép. Chúng tôi đang vô cùng hoang mang"?.

Anh Nguyễn Văn Nguyên, đại diện cho các cá nhân đầu tư tại buổi làm việc 8/3 cho biết, đến thời điểm hiện nay, “chủ đầu tư xây dựng không minh bạch công khai số tiền huy động cho dự án là hơn 300 tỷ đồng đã làm gì và còn bao nhiêu để xây dựng dự án cho chúng tôi. Và số tiền đó đã làm được việc gì? Bởi chúng tôi là người đầu tư chúng tôi có quyền được biết về số tiền đã góp vốn”.

Hiện nay nơi được cho là địa điểm xây dựng dự án vẫn là khu đất trống

Theo lời nhiều nhà đầu tư khác, thời gian gần đây, họ nhận được nguồn tin công ty Thuận Thành đã hết hợp đồng thuê trụ sở, nhưng phía công ty này không hề thông báo cho các nhà đầu tư, đồng thời khi được hỏi, đại diện công ty này cũng không trả lời được sẽ chuyển trụ sở đến đâu. Do đó, bức xúc của các nhà đầu tư đã lên tới đỉnh điểm. Do đó, khi nhận được tin bà Bùi Kim Liên có mặt tại trụ sở vào sáng 8/3, lập tức các cá nhân đầu tư đã kéo đến yêu cầu công ty giải quyết dứt điểm những việc liên quan.

Thay mặt cho công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thuận Thành, bà Bùi Kim Liên, Giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị đã thay mặt cho công ty này làm việc với hơn 100 nhà đầu tư. Tại đây, bà Liên giải thích, nguyên nhân của sự chậm trễ và chưa xây dựng dự án là do công ty phải chuẩn bị rất nhiều thủ tục, hồ sơ cạnh tranh với nhiều đơn vị khác. Tuy nhiên đến thời điểm nay, dự án đã và đang giải phóng mặt bằng và tiến hành thi công công trình.

Tuy nhiên, theo lời bác Ngô Xuân Dậu (Trần Duy Hưng- Trung Hoà- Cầu Giấy), người đã mua bốn căn hộ của dự án cho biết, lý do này tôi nghe nhiều quá nên chán lắm rồi. Thế nên chúng tôi không muốn nghe nhiều nữa. Bây giờ đã quá hạn quy định hợp đồng nên chúng tôi muốn lấy lại tiền thôi. Đây cũng là yêu cầu của hơn 100 cá nhân đầu tư có mặt trong buổi làm việc này.

Trả lời các cá nhân đầu tư, bà Bùi Kim Liên nói sẽ không trả lời việc công ty đã làm gì với số tiền đã huy động của các nhà đầu tư. Về việc hoàn lại tiền cho họ, công ty Thuận Thành sẽ trả lời vào chiều thứ 2 tới.

Theo Luật sư Hoàng Giao, Giám đốc công ty Luật Hoàng Giao, đại diện pháp lý cho các cá nhân đầu tư cho biết, đến thời điểm hiện nay, xét theo Hợp đồng vay vốn đầu tư thì công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thuận Thành vi phạm nghiêm trọng khi quá hợp đồng xây dựng đã cam kết với các nhà đầu tư. Nên công ty Thuận Thành cần có trách nhiệm giải quyết và trả lời cụ thể với các chủ đầu tư.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của vụ việc này đến với bạn đọc...

Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày
Thảo Mộc