40 triệu khách hàng của siêu thị lớn thứ 3 tại Mỹ bị hacker tấn công

21/12/2013 08:28 Lâm Giang
(GDVN) - Hackers đã đánh cắp dữ liệu từ 40 triệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của những người mua sắm tại chuỗi cửa hàng của Target Corp trong 3 tuần qua.

Target Corp, nhà bán lẻ lớn thứ 3 của Mỹ, hôm 20/12 cho biết, hackers đã đánh cắp dữ liệu từ 40 triệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của những người mua sắm tại chuỗi cửa hàng của họ trong 3 tuần vừa qua.

Một siêu thị của Target Corp.

Các hackers đã thực hiện vụ tấn công với tốc độ nhanh chưa từng có trong thời điểm mua sắm bận rộn nhất trong năm.

Target Corp cho biết, hãng đã làm việc với các quan chức liên bang để ngăn chặn cuộc tấn công hiện tại và tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, Target Corp không tiết lộ thông tin về lỗ hổng công nghệ khiến tin tặc có thể thực hiện vụ tấn công quy mô như vậy.

Vụ việc sau khi được công bố đã thu hút nhiều phản ứng bất bình và thất vọng từ các khách hàng của Target Corp trên mạng xã hội.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ mua bất cứ một thứ gì trong cửa hàng này một lần nữa", một người dùng Facebook viết.

Krista Brewer, 27 tuổi, một sinh viên tại Đại học bang Bridgewater ở Braintree, Massachusetts, đã gửi một mục tiêu qua email và hủy bỏ thẻ tín dụng của mình vào thứ năm vì cô đã sử dụng nó nhiều lần trong những tuần gần đây tại các cửa hàng.

"Nếu họ không làm bất cứ điều gì và để cho thẻ thanh toán của khách hàng phải đối mặt với rủi ro, chẳng hạn như phiếu giảm giá hoặc một thỏa thuận đặc biệt, tôi nghĩ rằng tôi sẽ tránh mua sắm đó trong tương lai. Tôi rất ý thức bảo mật, và họ không nói chính xác điều đó đã xảy ra như thế nào", Krista Brewer, 27 tuổi, một sinh viên tại Đại học bang Bridgewater ở Braintree, Massachusetts, nói.

Trong khi đó, các nhà điều tra vẫn đang cố gắng tìm hiểu cách thức thực hiện vụ tấn công của các hacker. Hiện chưa rõ bao nhiêu giao dịch đã bị ảnh hưởng, nhưng Target Corp cho biết, hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ vẫn diễn ra bình thường.

JPMorgan Chase & Co, một trong những công ty phát hành thẻ tín dụng lớn nhất của Mỹ, cho biết họ đang theo dõi các tài khoản có hoạt động đáng ngờ và kêu gọi khách hàng liên hệ với ngân hàng nếu họ nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào.

Một phát ngôn viên American Express cho biết công ty đã nhận thức được sự việc và đã tăng cường các biện pháp an ninh./.

Lâm Giang