6.000 khách Vietnam Airlines bị chậm, hủy bay vì thời tiết xấu

12/07/2014 23:04 NHẤT NGÔN
(GDVN) - Vietnam Airlines cho biết, nhiều chuyến bay đi/đến miền Trung – Tây Nguyên và Điện Biên sẽ bị hoãn, hủy do ảnh hưởng của thời tiết xấu trong vài ngày tới.

Ngày 12/7, Vietnam Airlines cho biết, trong những ngày gần đây, các sân bay ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên như Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và sân bay Điện Biên ở miền Bắc đã có những diễn biến phức tạp về thời tiết như gió mạnh, mây mù, mưa giông, tầm nhìn dưới tiêu chuẩn, đặc biệt là tình hình bất thường ở sân bay Pleiku. 

Diễn biến này đã dẫn đến nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines bị hủy, chậm chuyến dây chuyền hoặc phải đổi hướng tới sân bay dự bị. 

Cụ thể, từ ngày 7/7 đến ngày 12/7/2014, Vietnam Airlines đã hủy 40 chuyến đi/đến sân bay Pleiku và Đà Lạt, đổi hướng hạ cánh 07 chuyến đến Pleiku và Buôn Ma Thuột. Đồng thời hơn 50 chuyến của hãng bị chậm dây chuyền ảnh hưởng đến các sân bay Tuy Hòa, Côn Đảo, Chu Lai, Hải Phòng, Vinh, Điện Biên.

6000 khách Vietnam Airlines bị ảnh hưởng do chậm, hủy bay vì thời tiết xấu.

“Tổng số hành khách bị ảnh hưởng khoảng 6.000 hành khách. Vietnam Airlines đã chủ động sắp xếp phương án, điều động tàu bay đến các sân bay gần nhất có thể cất/hạ cánh để tạo điều kiện cho hành khách đảm bảo hành trình”, đại diện
Vietnam Airlines khẳng định. 

Đối với trường hợp sân bay Pleiku bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngày 12/7/2014,
Vietnam Airlines sẽ tăng cường 01 chuyến bay (VN7392) trên đường TP.Hồ Chí Minh – Quy Nhơn khởi hành lúc 15 giờ và 01 chuyến (VN7393) trên đường Quy Nhơn – TP. Hồ Chí Minh khởi hành lúc 17 giờ. 

Đồng thời, Vietnam Airlines cho biết, sẽ hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng có nhu cầu tiếp tục đi/đến Pleiku chuyển sang các chuyến bay thường lệ đi/đến Quy Nhơn, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột. 

Vietnam Airlines dự báo tình hình thời tiết tiếp tục xấu tại sân bay Pleiku và Đà Lạt trong một vài ngày tới. Theo đó, Vietnam Airlines sẽ phải tiếp tục điều chỉnh kế hoạch bay, trong đó có việc điều chỉnh giờ bay vào khoảng thời gian thời tiết tốt, phù hợp với điều kiện cất, hạ cánh. Cụ thể, trong thời gian từ 13-19/7/2014, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh giờ bay mỗi ngày từ 14 đến 16 chuyến đi/đến Pleiku, dẫn đến ảnh hưởng đến giờ bay thường lệ của 4 chuyến/ngày đi/đến Cần Thơ, Phú Quốc.

“Đối với những hành khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu nêu trên và buộc phải thay đổi kế hoạch đi lại, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ tối đa, ưu tiên xác nhận chỗ trên các chuyến bay thay thế, miễn phí chuyển đổi hành trình, miễn phí hoàn/hủy vé”- Vietnam Airlines cam kết.

Cùng với đó, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng có nhu cầu đi lại trên các đường bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu chủ động theo dõi thông tin thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng và cập nhật thông tin về lịch bay của đường bay này thông qua trang web chính thức của hãng: www.vietnamairlines.com hoặc liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines. 

NHẤT NGÔN