Abbott tiếp tục thu hồi 3.801 lon Similac nghi nhiễm khuẩn

15/08/2013 10:45 Hoàng Lực
(GDVN) - Văn phòng Đại diện Abbott tại Việt Nam và Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A cho biết, đơn vị này tiếp tục thu hồi 3.801 thùng sữa thuộc 2 lô sản phẩm Similac GainPlus Eye-Q nghi nhiễm khuẩn mới đây.
Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Đỗ Thái Vương - Giám đốc truyền thông Abbott Việt Nam cho biết: "Đến thời điểm này theo báo cáo sơ bộ từ tất cả các vùng trên toàn quốc chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và đã thu lại được 3.801 thùng trong tổng số 4.387 thùng, đạt gần 87%. Hiện chúng tôi đang tiếp tục thu các thùng còn lại". 

Trước đó ngày 13/8, Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand vừa thông báo đến Cục An toàn thực phẩm Việt Nam và Abbott về việc có hai lô sản phẩm được đóng gói bởi cùng thiết bị đã đóng gói những sản phẩm sử dụng đạm Whey từ Fonterra.


Những sản phẩm này không chứa whey protein concentrate bị nghi nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum gây độc thần kinh, liệt cơ nhưng nghi ngờ có nguy cơ nhỏ bị nhiễm chéo từ các thiết bị đóng gói.

Hai lô sản phẩm thuộc diện thu hồi là Similac GainPlus Eye-Q số 3 dành cho trẻ 1-3 tuổi, loại 1,7 kg có mã số lô 2563G53117 và 2676G53117. Theo đại diện của Abbott Việt Nam cho đến thời điểm này chưa có kiến nghị hay báo cáo nào cho thấy sức khỏe của trẻ em bị ảnh hưởng khi sử dụng sản phẩm sữa này. Việc triệu hồi các lô Similac GainPlus Eye-Q số 3 này chỉ nhằm đảm bảo yên tâm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài ra, Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand xác nhận ngoài các lô này, không còn bất cứ lô nào khác có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum. Vì vậy các lô sản phẩm Thức ăn công thức cho trẻ 1-3 tuổi Similac GainPlus Eye-Q không nằm trong danh sách các lô thu hồi sẽ không bị ảnh hưởng và sử dụng bình thường.
Hoàng Lực