ATM “nuốt tiền” hơn 2 tháng: Agribank nhận sai, trả lại tiền cho khách

30/10/2014 16:35 Mai Anh
(GDVN) - TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, việc giải quyết khiếu nại về chất lượng dịch vụ như trong trường hợp Agribank Bình Lục là quá chậm trễ...

Liên quan phản ánh của anh Lê Văn Trường (trú tại xã Đông Du, Bình Lục, Hà Nam), về việc ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Lục "im lặng" suốt hơn 2 tháng sau sự cố cây ATM Agribank "nuốt" của anh 3 triệu đồng, ngày 29/10 Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “ATM “nuốt” tiền: Agribank bảo khách chờ ATM đủ 5 triệu đồng sẽ... trả”,

Văn bản của Ngân hàng Agribank Bình Lục gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ngay chiều ngày 29/10, đại diện Ngân hàng Agribank Hà Nam và chi nhánh ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Lục đã xác nhận thông tin bài viết là đúng sự thật. Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Lục cho biết đã chuyển trả số tiền cho khách hàng đồng thời xin lỗi khách hàng.

Cụ thể trong văn bản gửi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Lục cho biết: “Theo nội dung quý báo phản ánh, chúng tôi đã kiểm tra lại thông tin và xin nhận sai sót về phía đơn vị chúng tôi”. 

Riêng với khách hàng Lê Văn Trường, văn bản của Agribank Bình Lục cho hay: "Ngày 29/10/2014 Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Lục đã liên hệ với ông Lê Văn Trường và xin lối khách hàng vì sự sai sót từ phía cán bộ của Agribank Bình Lục. Đồng thời Agribank Bình Lục đã chuyển trả số tiền 3 triệu đồng vào tài khoản của ông Lê Văn Trường”.

Cùng với đó, trong văn bản của Ngân hàng Agribank Bình Lục cũng khẳng định sẽ có hình thức xử lý sai phạm của cán bộ ngân hàng liên quan đến sự việc vừa qua.

Chiều cùng ngày 29/10, anh Lê Văn Trường cũng xác nhận đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Lục đã gọi điện xin lỗi đồng thời trong tài khoản anh Trường đã được chuyển trả số tiền 3 triệu đồng.

“Đại diện ngân hàng Agribank của Hà Nam và Bình Lục gọi điện xin lỗi và đã hoàn trả số tiền cho tôi, qua đây tôi xin cảm ơn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. Cũng mong rằng sau này hoạt động dịch vụ của Agribank sẽ tốt hơn”, anh Trường nói.

Trên góc độ chuyên gia tài chính ngân hàng, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng việc giải quyết khiếu nại về chất lượng dịch vụ như trong trường hợp Ngân hàng Agribank Bình Lục là quá chậm trễ. Theo TS Hiếu, với các tổ chức tín dụng quốc tế các khiếu nại khách hàng đều được ngân hàng phúc đáp giải quyết ngay trong 24h. 

Việc giải quyết khiếu nại của khách hàng còn là yếu tố so sánh tính cạnh tranh của ngân hàng. Trong lúc ngành ngân hàng đang cạnh tranh gay gắt, vấn đề chất lượng dịch vụ và giải quyết vấn đề khiếu nại sẽ là thước đo để khách hàng tìm đến dịch vụ của một ngân hàng.

“Do vậy việc giải quyết khiếu nại chậm trễ sẽ ảnh hưởng uy tín ngân hàng, ảnh hưởng niềm tin của khách hàng”, TS Hiếu nhận định.

Được biết theo quy định Agribank, việc xử lý sự cố ATM cho khách hàng giao dịch trong cùng một hệ thống chỉ từ 3 - 5 ngày, qua đó cho thấy việc bắt khách hàng chờ đợi trong hơn 2 tháng trời là khoảng thời gian quá dài, nếu khách hàng không tìm đến cơ quan thông tấn liệu Agribank Bình Lục sẽ bắt khách hàng chờ đợi đến bao giờ?.

Mai Anh