Bạn biết gì về phương án 0 tuổi?

31/01/2013 16:15 Học làm giàu(hoclamgiau.vn)
(GDVN) -Là cha mẹ ai cũng mong muốn con mình thông minh, khỏe mạnh, có một tương lai tươi sáng, rạng ngời. Nhưng chắc chắn không phải các bậc cha mẹ nào cũng biết đến “Phương Án 0 Tuổi” dành cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi – đã tạo ra hàng loạt những em bé thông minh xuất chúng trên thế giới.

Là cha mẹ ai cũng mong muốn con mình thông minh, khỏe mạnh, có một tương lai tươi sáng, rạng ngời. Nhưng chắc chắn không phải các bậc cha mẹ nào cũng biết đến “Phương Án 0 Tuổi” dành cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi – đã tạo ra hàng loạt những em bé thông minh xuất chúng trên thế giới.
 

Câu chuyện về các cô bé,cậu bé với những tài năng đặc biệt xuất chúng đã không còn là chuyện “xưa nay hiếm” nữa mà ngày càng trở thành hiện tượng phổ biến trong xã hội, đặc biệt là ở các nước phát triển.

Giáo sư Phùng Đức Toàn là tác giả của bộ sách “Phương Án 0 Tuổi”, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển tiềm năng trẻ em - Hồ Bắc, Trung Quốc,  người được mệnh danh là “cha đẻ của phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm Trung Quốc đương đại” đúc kết: “Bạn có thể có nhiều điều nuối tiếc trong tuổi thơ của mình, nhưng bạn không thể cho con mình một tuổi thơ đầy hối tiếc. Bạn có thể không phải là thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành cha mẹ và thầy cô của những thiên tài” . Ông khẳng định chỉ với 1 tiếng mỗi ngày, bạn có thể giúp trẻ trước 3 tuổi nhận biết tới 2.000 mặt chữ và đi vào giai đoạn đọc hiểu mở rộng. Đặc biệt, chỉ với 5 phút dạy trẻ học ngoại ngữ mỗi ngày, con bạn có thể sử dụng hàng chục ngoại ngữ khác nhau.


Nghiên cứu cho thấy, bộ não của trẻ ngay từ sơ sinh đã có những tiềm năng đáng kinh ngạc: khi lọt lòng mẹ, trọng lượng não của trẻ sơ sinh đã bằng 25% não người trưởng thành; 1 tuổi đạt 50%, 2 tuổi đạt 75%; 3 tuổi đạt 90% não người trưởng thành và 6 tuổi hầu như hoàn thiện về cấu trúc. Giai đoạn từ 0 - 6 tuổi là giai đoạn tốt nhất để phát triển trí tuệ và trước 2 tuổi là thời kỳ tốt nhất để phát triển sự gắn bó về mặt tình cảm, xã hội cho trẻ. Bởi vậy, nếu để lỡ thời điểm vàng này, bạn sẽ mất nhiều công sức dạy dỗ con trẻ mà thành quả thu về lại rất ít.

Phương án 0 Tuổi  được coi là một phát minh vĩ đại trải qua 30 năm nghiên cứu. Kết quả áp dụng của phương pháp giáo dục sớm này không những đạt được mục tiêu giáo dục toàn diện mà còn chú trọng phát hiện và bồi dưỡng tài năng vốn có của trẻ, để từ đó tạo ra những nhân tài góp phần thúc đẩy cho sự phát triển tiến bộ của xã hội và nhân loại.

Hiện nay, Phương Án 0  Tuổi đã được áp dụng rộng rãi tại Trung Quốc với 13 trường đại học, 20 trường trung học, một số trường tiểu học và nhà trẻ, tạo nên những thành quả to lớn trong sự nghiệp đào tạo nhân tài của đất nước Trung Quốc.

Khác với các phương pháp giáo dục theo kiểu truyền thống, với Phương Án 0 Tuổi, trẻ em không hề bị ép học sớm trước tuổi theo kiểu nuôi gà công nghiệp mà được phát triển hết sức tự nhiên, “học mà chơi, chơi mà học”.Thông qua đó, trẻ được phát triển toàn diện 9 loại hình thông minh tiềm tàng về ngôn ngữ, logic - toán học, không gian, sinh tồn, khả năng vận động thân thể, âm nhạc, năng lực tương tác với người khác, trí thông minh nội tại, trí thông minh về tự nhiên.

Để ngày càng nhiều các em bé Việt Nam được thừa hưởng thành quả do Phương Án 0 Tuổi mang lại, Dự án Học+Làm=Giàu phối hợp với Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK (VICER) tổ chức  hội thảo “IDT-Giới thiệu Phương Án 0 Tuổi” nhằm tạo điều kiện cho các bậc làm cha mẹ tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp giáo dục 0 tuổi.

Thời gian: 14h00 – 16h00, thứ Sáu ngày 01 tháng 02 năm 2013

Địa điểm: Hội trường lớn Công ty IDT - Tầng 20 Tòa nhà Charm Vit - 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông tin liên hệ: 

Bộ phận Chăm sóc Khách hàng Công ty IDT

Tầng 20 - Tòa nhà CharmVit - 117 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Ms Khánh Thu - 0938 566 388

Email: info@hoclamgiau.vn


Học làm giàu(hoclamgiau.vn)