Bất động sản Nam Đà Nẵng nóng theo APEC

11/10/2017 07:16 Thụy Khuê
(GDVN) - Các dự án nằm gần sát biển, ven sông có điều kiện khí hậu thuận lợi, giao thông xuyên suốt, kết nối dễ dàng đến các địa điểm trọng yếu.

Thị trường đất Đà Nẵng đang trở nên “sốt” hơn khi APEC 2017 sắp diễn ra vào tháng 11 tới.

Sự kiện này được xem là “cú hích” mạnh đối với thị trường bất động sản, nhất là ở khu vực Nam Đà Nẵng thuộc thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) khi thu hút nhiều nhà đầu tư đổ về đây.

“Mảnh đất vàng” của nhà đầu tư

Khu vực Nam Đà Nẵng, nơi tiếp giáp giữa quận Ngũ Hành sơn (Đà Nẵng) và Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) luôn sôi động.

Dự án New Điện Dương City đã cơ bản hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Kết quả, không chỉ đến từ sự quan tâm, chú trọng mời gọi đầu tư, tạo cơ chế chính sách thông thoáng của chính quyền địa phương mà đơn thuần hơn chính nội tại là những "mảnh đất vàng" này của đã tiềm tàng sức bật mạnh mẽ.

Một chuyên gia bất động sản tại Đà Nẵng khẳng định rằng, trừ những vùng trung tâm Đà Nẵng, còn vùng ven thì không đâu hội tụ nhiều cơ hội phát triển như vùng phía Nam Đà Nẵng.

Dự án “khu đất vàng” New Điện Dương City hút khách hàng

Minh chứng cho việc này, vị này cho biết, mới đây, nhiều dự án được mở bán đã thu hút khách hàng từ các nhà đầu tư ngoài Bắc, trong Nam lẫn nhu cầu thực thụ từ người dân bản địa.

Bởi thế, cứ mỗi dự án từ 200- 400 lô đất khi mở bán đã “cháy hàng”. Vì sao đất nền Nam Đà Nẵng lại sốt nóng như vậy?

“Với địa thế lý tưởng, nơi hội tụ hàng loạt các dự án lớn nằm dọc theo sông Cổ Cò và bờ biển kéo dài.

Là vùng trung chuyển giữa hai tụ điểm du lịch nổi tiếng Đà Nẵng và Quảng Nam.

Các dự án nằm gần sát biển, ven sông Cổ Cò thơ mộng giúp điều hòa khí hậu, môi trường sống xanh, giao thông xuyên suốt, kết nối dễ dàng đến các địa điểm trọng yếu giữa các khu vực lân cận… nên được các nhà đầu tư ưa thích”, vị chuyên gia này chia sẻ.

Hơn nữa, cũng theo chuyên gia này phân tích thì khu vực Nam Đà Nẵng hiện nay phát triển mạnh mẽ cũng nhờ những dự án tầm cỡ.

Hứa hẹn biến nơi đây thành trung tâm vui chơi giải trí, sân golf dịch vụ du lịch trong nay mai như: tổ hợp giải trí thế giới CocoBay, khu đô thị FPT City, Sheraton resort…

Ngoài ra, nhiều sân gofl tầm cỡ thế giới cũng tập trung quanh khu vựa này sẽ là điểm đến của những thương gia giàu có, thu hút những nhà đầu tư đầy tiềm năng.

Bên cạnh đó, khu vựa này gần Làng đại học Đà Nẵng sẽ được tái khởi động trong nay mai, Khu công nghệ cao Điện Nam – Điện Ngọc, nhiều khu thương mại sẽ mọc lên hứa hẹn hấp lực bất động sản là điều không thể tránh khỏi.

Với lượng cán bộ công nhân viên đang có nhu cầu tìm nhà ở, nhiều gia đình muốn kiếm những mảnh đất rộng làm biệt thự để tránh sự chật chội ở khu vực trung tâm.

Hơn nữa, người dân tứ xứ và người dân bản địa cũng muốn “trữ” cho mình một vài lô đất giá rẻ nên họ đã “chọn mặt gửi vàng” khu vực này tại khu vực này là điều dễ hiểu…

Đảm bảo tính pháp lý

“Nhiều người mua đất còn ngần ngại về tính pháp lý. Tuy nhiên, lãnh đạo thị xã Điện Bàn và tỉnh Quảng Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho các nhà đầu tư, các khách hàng đã chọn Điện Bàn làm điểm dừng chân, chọn lựa cho mình những lô đất thích hợp.

Kể cả các chủ đầu tư ở khu vực này cũng luôn tâm huyết để mang lại những giá trị đích thực cho khách hàng”, anh Nguyễn Anh Sơn, một nhà đầu tư nhiều năm tại khu vực này nhìn nhận.

Dự án Sakura phía Nam Đà Nẵng cũng đang được hoàn thiện các hạng mục hạ tầng.

Mặt khác, dự án nạo vét sông Cổ Cò kéo dài 14km từ Hội An băng qua thị xã Điện Bàn đến thành phố Đà Nẵng với hơn 850 tỷ đồng đã được Trung ương thông qua.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng triển khai rầm rộ là một trong các minh chứng về sự phát triển vượt bậc của khu vực này trong tương lai rất gần.

Ký kết phân phối “khu đất vàng” phía Nam Đà Nẵng

Và đó cũng là lí do chính khiến nhiều người quan tâm khu vực này, là sự đầu tư hiệu quả cao nên giá cũng tăng và kỳ vọng sẽ tăng cao trong những năm tới.

Anh Sơn cho rằng, cũng không thể tránh khỏi tình trạng một vài “con sâu làm rầu nồi canh”, nhưng nhìn chung các chủ đầu tư, nhà phân phối ở khu vực này dành hết tâm huyết để mang lại cho khách hàng những giá trị đích thực, đúng với thực tế.

Bởi vậy, rất nhiều khách hàng đổ xô về khu vực này tìm kiếm cho mình những sản phẩm ưng ý, hợp lý về kinh phí lẫn giá trị, nhu cầu đầu tư, sinh sống…

Và để đảo bảo cho nhà đầu tư, khách hàng hãy lựa chọn dự án mà chủ đầu tư và nhà phân phối có uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Thụy Khuê