Bị hàng trăm cư dân tố cáo, chủ đầu tư Đại Thanh đe dọa báo chí?

26/10/2013 13:11 Lâm Anh
(GDVN) - Sau khi buông lời đe dọa, một thanh niên ghì cổ CTV Trần Kháng, người đeo kính còn lại yêu cầu anh xóa tất cả ảnh vừa chụp. Do CTV Trần Kháng không đồng ý, thanh niên này đã bắt ép anh tháo thẻ nhớ máy ảnh và tịch thu.
Sáng nay (26/10), hàng trăm khách mua nhà tại Khu đô thị Đại Thanh (Cầu Tó, Thanh Trì, Hà Nội) mang băng-rôn, khẩu hiệu tập trung trước Sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh (Linh Đàm, Hà Nội) để yêu cầu chủ đầu tư - Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu do ông Lê Thanh Thản làm Tổng giám đốc - đối thoại và làm rõ những thắc mắc của khách hàng liên quan đến diện tích, thuế VAT cũng như các loại phí phế thải, thang máy... mà khách hàng cho rằng đang bị chủ đầu tư áp một cách vô lý.

Nhận được thông tin từ ban đại diện cư dân khu đô thị Đại Thanh, hơn 9h sáng nay, CTV Trần Kháng - Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đã có mặt tại sàn giao dịch BĐS Mường Thanh để ghi nhận vụ việc.

Sáng nay (26/10), hàng trăm khách mua nhà tại Khu đô thị Đại Thanh (Cầu Tó, Thanh Trì, Hà Nội) mang băng-rôn, khẩu hiệu tập trung trước Sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh yêu cầu được gặp chủ đầu tư.

Đúng như thông tin nhận được, ngay khi CTV Trần Kháng có mặt, tại sàn Mường Thanh đã có hàng trăm khách mua nhà tại khu đô thị Đại Thanh tập trung đề nghị được chủ đầu tư đối thoại.

Tuy nhiên, lúc này mặc dù sàn Mường Thanh vẫn mở cửa, nhưng bên ngoài sàn, bảo vệ đứng chặn không cho bất kỳ cư dân nào vào. Thậm chí, có một nhóm người lạ tiến đến, xua đuổi nhóm cư dân đang đứng trên lề đường trước khách sạn Mường Thanh xuống lòng đường.

Trong lúc chờ đợi động thái từ phía chủ đầu tư, CTV Trần Kháng đứng ven đường trước Khách sạn Mường Thanh chụp ảnh ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên, vừa đưa máy chụp được một số kiểu ảnh, CTV Trần Kháng bị 2 thanh niên to cao, 1 trong 2 người đeo kính đen, đi từ phía KS Mường Thanh đến túm lấy cổ áo, kéo vào bên trong một nhà sửa xe gần đó buông lời dọa nạt, khiêu khích với thái độ rất hung dữ. Lúc đó, bên trong nhà sửa chữa xe chỉ có CTV Trần Kháng và 2 thanh niên này.

Sau khi buông lời đe dọa, một thanh niên ghì cổ CTV Trần Kháng, người đeo kính còn lại yêu cầu CTV Trần Kháng xóa tất cả ảnh vừa chụp. Do CTV Trần Kháng không đồng ý, thanh niên này đã bắt ép anh tháo thẻ nhớ máy ảnh và tịch thu.

Khi hai thanh niên tiếp tục định kéo CTV Trần Kháng ra sau nhà sửa xe để hành hung thì vụ việc được cư dân phát hiện và ùa vào. Thấy thế, hai thanh niên thả CTV Trần Kháng ra rồi trở lại Sàn giao dịch Mường Thanh.

CTV Trần Kháng (áo xanh kẻ đỏ) kể lại sự việc bị hai thanh niên được cho là người của Sàn giao dịch Mường Thanh ghì cổ, tịch thu thẻ nhớ máy ảnh. Ảnh: H.Anh.

Chứng kiến vụ việc, một người trong ban đại diện dân dân cư khu đô thị Đại Thanh cho biết, 2 thanh niên này rất quen, có thể là những người của sàn giao dịch Mường Thanh thuê đến trấn áp, xua đuổi dư dân. Trong cuộc tập trung trước đó (ngày 19/10), họ cũng đã gặp những thanh niên này.

Ngay sau đó, vụ việc được CTV Trần Kháng trình báo đến Công an phường Đại Kim, quận Thanh Trì Hà Nội.

Được biết, khu đô thị Đại Thanh đang trong quá trình bàn giao nhà nhưng khách hàng của các tòa thuộc CT8 và CT10 khu đô thị Đại Thanh đang rất bức xúc vì những vấn đề liên quan tới diện tích căn hộ, thuế VAT cùng nhiều loại phí phế thải, thang máy chưa nhận được sự đồng ý và chấp thuận trong cư dân.

Theo ban đại diện khách hàng khu đô thị Đại Thanh, họ đã gửi đơn khiếu lại những vấn đề thắc mắc mong được chủ đầu tư Đại Thanh giải quyết từ ngày 7/10 và được hẹn tới ngày 16/10 sẽ được trả lời. Nhưng sau ngày 16/10, bên chủ đầu tư vẫn không có động tĩnh gì.

Xuất phát từ nguyên nhân trên, ngày 19/10, hàng trăm khách hàng Đại Thanh cũng đã tập trung ở sàn giao dịch này đề nghị được gặp chủ đầu tư nhằm làm sáng tỏ những khúc mắc nhưng đến 16 giờ chiều cùng ngày, khách hàng vẫn còn đứng trước cổng sàn giao dịch mà vẫn không nhận được bất cứ một lời giải đáp nào từ phía CĐT. Vì sự việc không được chủ đầu tư Đại Thanh trả lời dứt điểm nên mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư bị đẩy lên cao và là nguyên nhân dẫn đến việc tập trung hàng trăm cư dân sáng nay.
Lâm Anh