Bộ trưởng GTVT lên tiếng, VNA giảm 25% giá vé TP.HCM - Côn Đảo

22/01/2014 07:13 Bình An
(GDVN) - Tổng công ty hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã quyết định giảm 25% giá vé máy bay đường bay TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo.

Tổng công ty hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định giảm 25% giá vé máy bay đường bay TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo (SGN-VCS) tại tất cả mức giá hiện nay đang áp dụng từ ngày 21/1.

Theo đó, hiện nay giá vé chặng bay TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo có các mức giá 1.450.000 đồng, 1,2 triệu đồng, 1 triệu đồng và 750.000 đồng. Mức giá này chưa bao gồm VAT, giá phục vụ hành khách.

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định giảm 25% giá vé máy bay đường bay TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo (Ảnh: Báo GTVT)

Những hành khách của Vietnam Airlines được hưởng mức giảm giá này là những người có hộ khẩu, đang sinh sống và làm việc tại Côn Đảo và các chiến sỹ đang thực hiện nghĩa vụ tại địa phương.

Trước đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị giảm giá vé máy bay tuyến TP. Hồ Chí Minh-Côn Đảo. Theo đó, tuyến đường bay TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo ngắn hơn một số tuyến bay TP. Hồ Chí Minh - Phú Quốc, Nha Trang, Pleiku nhưng giá vé phổ thông lại như nhau. Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận (GTVT) tải Đinh La Thăng đã có Công văn số 552/BGTVT-VT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Vietnam Airlines xem xét, có phương án giảm giá vé máy bay hợp lý tuyến hành trình này. Đến nay, giá vé đường bay này đã có sự điều chỉnh giảm giá tới 25%./.

Bình An