Bùng phát "cơn sốt" iSign

08/10/2013 09:39 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Vừa xuất hiện tại Việt Nam, dịch vụ iSign của Viettel đã thu hút  hơn 1,5 triệu khách hàng sử dụng. “Cơn sốt” ký tên lên cuộc gọi này đang nhanh chóng “tạo sóng” trong tầng lớp học sinh, sinh viên và dân văn phòng.
Trở về từ chuyến đi công tác dài ngày, vừa trở lại cơ quan, Ngọc Lan (nhân viên một công ty truyền thông lớn ở TP.HCM) đã bị Mai Hương - cô bạn thân "vồ" lấy ngay chân cầu thang máy. Chưa kịp hàn huyên,  Mai Hương đã “vòi vĩnh”: "Bà phải cung cấp ngay cho tôi bí quyết “viết” chữ ký ngộ nghĩnh trên điện thoại của bà đi. Hứa cả tuần qua làm tôi sốt cả ruột". Ngọc Lan cười toe: "Một chầu ăn sáng nhé" và giơ chiếc điện thoại đang nhấp nháy dòng status bằng chữ ký độc đáo “trêu ngươi” cô bạn.

Trước đó, Ngọc Lan khiến Mai Hương "mê mệt" vì những status đầy cá tính bằng chữ ký cá nhân mỗi khi muốn bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân facebook thông qua dịch vụ tạo chữ ký iSign.

Không những thế, Ngọc Lan còn có thể tạo chữ ký "chỉ có thể là của mình" và "không giống ai" cũng như thông điệp muốn gửi cho ai đó khi họ gọi điện thoại đến.


Không chỉ riêng Ngọc Lan hay Mai Hương, rất đông bạn trẻ đang hào hứng khám phá iSign bởi tính hỗ trợ người sử dụng kết nối chữ ký với Facebook cá nhân như tự động post ngay chữ ký thành status và thay đổi chữ ký khi cập nhật trạng thái Facebook. Đặc biệt hơn cả người gọi điện và người nhận cuộc gọi cũng có thể thấy một "chữ ký cá nhân" hiện trên màn hình điện thoại.

Nếu như đối với nhạc chờ, người dùng chọn bài hát có sẵn của nhà mạng thì với chữ ký cuộc gọi, người dùng có thể tự soạn nội dung theo ý thích riêng để “thể hiện” với người nhận cuộc gọi của bạn. Đây chính là điểm đặc biệt khiến giới trẻ hào hứng tìm hiểu và thỏa sức sáng tạo những thông điệp cá tính, độc đáo của riêng mình.

Dịch vụ chữ ký cuộc gọi độc đáo này đang được Viettel cung cấp cho toàn bộ thuê  bao trả trước. Một cuộc gọi thông thường giờ đây trở nên đặc biệt hơn khi người gọi điện và người nhận cuộc gọi cùng có thể thấy một "chữ ký cá nhân" hiện trên màn hình điện thoại.

Khách hàng có thể nhận rất nhiều chữ ký "hot", gửi và nhận chữ ký 2 chiều hoặc cài đặt chữ ký riêng cho từng nhóm hoặc cá nhân, chặn chữ ký từ các thuê bao không mong muốn.

Kể từ ngày xuất hiện vào cuối năm 2012, đến nay dịch vụ độc đáo này của Viettel đã thu hút  hơn 1,5 triệu khách hàng sử dụng. Hiện “cơn sốt” ký tên lên cuộc gọi này đang nhanh chóng “tạo sóng” trong tầng lớp học sinh, sinh viên.


“Mình đã đặt 5 loại chữ ký khác nhau cho nhóm người gọi khác nhau, bạn bè thân này, gia đình này... Khi nhận cuộc gọi của mình, ai cũng ngạc nhiên vì mấy dòng chữ vui vui hiện lên màn hình điện thoại rồi hỏi mình làm cách nào”, Lê Minh - Sinh viên trường ĐH  Hà Nội chia sẻ.

Hay chia sẻ của bạn Thế Long: "Vô tình thấy trên mạng dịch vụ chữ ký iSign, mình đã đặt một chữ ký thay cho lời tỏ tình của mình với cô bạn gái mà mình thích lâu nay. Không ngờ rằng, khi cô ý gọi đến, dòng chữ ký này đã giúp mình bày tỏ được tình cảm với cô ấy mà mình không dám trực tiếp thổ lộ. Lập tức tình cảm của mình được bạn gái đồng ý".

Đặc biệt hơn, iSign cực kỳ phù hợp với học sinh, sinh viên. Bạn trẻ có thể thoải mải thể hiện cá tính và chia sẻ cảm xúc cũng như cập nhật thông tin cho bạn bè. Đối với nhân viên văn phòng, iSign cũng sẽ là một trở thành một trợ thủ đắc lực cho công việc của các bạn.

Chia sẻ thêm thông tin về dịch vụ ký tên iSign, ông Hoàng Sơn - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết, dịch vụ Chữ ký cuộc gọi iSign hiện đang có hơn 1,5 triệu khách hàng sử dụng. Điều đó cho thấy iSign có sức hút lớn đối với khách hàng.

“Xu hướng của các dịch vụ giải trí trên di động hiện nay đó là đáp ứng hai yếu tố: sáng tạo và kết nối cộng đồng. Với lợi thế gần 50 triệu khách hàng đang sử dụng mạng di động của Viettel, cùng các tính năng kết nối của Isign, Viettel tin tưởng rằng dịch vụ này sẽ trở thành một trào lưu mới đối với các bạn trẻ, tương tự như trào lưu sử dụng nhạc chờ điện thoại đã bùng phát cách đây 6 năm”, ông Hoàng Sơn chia sẻ.

Đăng ký iSign, xài ngay xế hộp
                     
Từ ngày 20/9/2013 - 20/10/2013, khi đăng ký dịch vụ Chữ ký cuộc gọi (iSign) trong chương trình khuyến mãi “Đăng ký iSign, xài xế hộp”, khách hàng của Viettel có cơ hội sở hữu 1 chiếc ô tô và nhiều giải thưởng giá trị khác như xe máy Honda Vision, Ipad mini, iPhone 5, thẻ cào Viettel mệnh giá 500.000 đồng với tổng giá trị lên đến 700 triệu đồng.


Để được nhận mã số dự thưởng, khách hàng chỉ cần đăng ký mới dịch vụ hoặc thay đổi chữ ký Isign (với mức cước >0 đồng). Hàng tuần, Viettel sẽ tiến hành quay số để tìm ra người may mắn sở hữu giải thưởng tuần là chiếc iPhone 5 loại 16GB và 10.000 khách hàng được tiếp tục tham gia quay số giải thưởng tháng. Chương trình quay số để tìm ra các giải thưởng tháng sẽ được tổ chức sau ngày 20/10/2013 dưới sự chứng kiến của đại diện các cơ quan, báo chí và khách hàng.

Để đăng ký dịch vụ iSign, khách hàng là thuê bao di động trả trước của Viettel soạn tin nhắn theo cú pháp DK gửi 9002 hoặc truy cập website http://www.isign.com.vn và làm theo hướng dẫn. Quý khách có thể gọi đến tổng đài 1900 8198 (200đ/phút) để được tư vấn trực tiếp về chương trình.


Đỗ Tuyết